Cướp xe chở vàng ngay trước cửa nhà ở Hà Nội

Dừng chiếc xe ô tô, bên trên có chở thùng vàng và tiền, ông Phi ở phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội chạy vào nhà có chút việc. Khi trở ra thì chiếc xe ô tô chở vàng đã bị tên cướp lái đi mất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng nay (7/1), trên đường Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. 

Cướp xe chở vàng ngay trước cửa nhà ở Hà Nội ảnh 1
Căn nhà nơi xảy ra vụ cướp xe chở vàng

Theo đó, vào thời điểm trên, ông Vũ Đức Phi (56 tuổi), trú tại số nhà 77 phố Bế Văn Đàn, chủ tiệm vàng Phi Đoan đang chuẩn bị chở thùng vàng và tiền từ nhà ra tiệm vàng của mình thì xảy ra vụ cướp vàng táo tợn.

Sau khi cho vàng, tiền lên xe, ông Phi vào nhà có việc rồi chạy ra. Thế nhưng, chỉ trong nháy mắt, một thanh niên bất ngờ chạy tới lái xe ô tô chạy mất. Ông Phi quay ra không thấy xe đâu, vội hô hoán mọi người đuổi theo nhưng không kịp.

Sự việc khiến cả con phố Bế Văn Đàn xôn xao, bàn tán. Nhiều người bàng hoàng trước tính manh động của kẻ cướp và chê trách nạn nhân bất cẩn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Phi đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an, nhờ điều tra xác minh.

Kể lại sự việc với P.V, cụ ông Vũ Thiên Kỳ, bố của ông Phi cũng là nhân chứng vụ việc thông tin, lúc đó ông đang dọn hàng bán nước trước cổng nhà thì thấy một thanh niên bước lên xe.

“Ban đầu tôi cứ nghĩ là con cháu trong nhà nên không để ý, nhưng chỉ trong phút chốc tên này đã lái xe bỏ chạy theo hướng Bệnh viện Hà Đông rồi lao nhanh ra đường Quang Trung. Lúc sau linh tính có điều không yên tôi liền gọi con trai ra thì tên cướp đã bỏ chạy”, ông Kỳ nói.

Theo ông Kỳ, thông thường sáng nào con trai ông cũng tự mình lái xe chở vàng, từ nhà ra tiệm cách đó khoảng 500 mét. Con trai ông kinh doanh vàng đã mấy chục năm và khá nổi tiếng ở quận Hà Đông.

Khi được hỏi về số tiền, vàng bị mất, ông Kỳ cho biết: "Tôi không biết con số chính xác, nhưng chắc là nhiều vì phải hai người khiêng lên xe".

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Công an phường Quang Trung xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện sự việc đã được công an quận vào cuộc điều tra, truy bắt tên cướp.

Theo VNN