Cuộc thi "Thử thách Công dân số 2022" nhằm hỗ trợ chính quyền trong chuyển đổi số quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cuộc thi “Thử thách Công dân số 2022” nhằm khuyến khích thanh niên phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, sáng kiến truyền thông để hỗ trợ chính quyền địa phương trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Lãnh đạo UNDP và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ tại lễ phát động cuộc thi
Lãnh đạo UNDP và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ tại lễ phát động cuộc thi

Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) và Bộ Khoa học Công nghệ đã phát động cuộc thi “Thử thách Công dân số 2022” vào ngày 6/12/2022 tại Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khai thác tiềm năng sáng tạo của giới trẻ và sức mạnh của công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang nổi lên là một trong những nền kinh tế năng động và là trung tâm phát triển khởi nghiệp sáng tạo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Thử thách Công dân số 2022” chào đón tất cả đối tượng tham gia bao gồm sinh viên, lập trình viên, nhà thiết kế, doanh nhân,… từ độ tuổi 18 đến 30 (không giới hạn vị trí địa lý, dân tộc) có ý tưởng và khả năng trong mảng công nghệ thông tin, truyền thông, khởi nghiệp...

Vòng thi chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 9/1/2023 với ba đội thi xuất sắc nhất do Ban Giám Khảo lựa chọn từ vòng chung kết.

Ba đội chiến thắng sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng tiền mặt có giá trị lên tới 50.000.000 đồng cùng với các hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác chương trình. Các ý tưởng đủ điều kiện sẽ được Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ) lựa chọn thí điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ công điện tử và tạo ra mạng lưới các nhà tiên phong đổi mới sáng tạo năng động và toàn diện hơn tại Việt Nam.