Cuộc đua tốc độ của 6 flagship: iPhone 7 vượt trội

Năm 2016 sắp kết thúc, các thương hiệu lớn cũng đã "lật quân bài tẩy" của họ. Đây là thời điểm chín muồi để tổ chức một cuộc đua xem flagship nào xứng đáng làm "vua tốc độ".
Cuộc đua tốc độ của 6 flagship: iPhone 7 vượt trội
Cuộc đua tốc độ của 6 flagship: iPhone 7 vượt trội

Tất cả các flagship đình đám trên thị trường, thuộc các thương hiệu lớn, sẽ góp mặt trong “cuộc đua” này, bao gồm: Apple iPhone 7, Samsung Galaxy S7, Google Pixel, HTC 10, Sony Xperia XZ và LG G5.

Các “thí sinh” sẽ lần lượt mở các ứng dụng nặng như game, chỉnh sửa video, chỉnh sửa ảnh và tải file 3D... Sau đó, các máy sẽ "show" lại một lượt toàn bộ nhóm ứng dụng này để xem có phần nào cần load lại không.

Kết thúc cuộc kiểm tra, iPhone 7 cho thấy hiệu năng tuyệt vời khi hoàn thành bài thi sớm nhất chỉ với 1 phút 11 giây nhanh gần gấp đôi vị trí thứ hai là Google Pixel với 2 phút 3 giây và bỏ xa vị trí cuối cùng của Sony Xperia XZ với 3 phút 6 giây.

Bảng xếp hạng thành tích của cuộc hiệu năng gồm 6 flagship

1. iPhone 7: 1 phút 11 giây

2. Google Pixel: 2 phút 3,29 giây

3. Galaxy S7: 2 phút 18,13 giây

4. HTC 10: 2 phút 40, 02 giây

5. LG G5: 2 phút 56, 29 giây

6. Xperia XZ: 3 phút 6,03 giây

Bài kiểm tra cho thấy, mặc dù dòng smartphone Android không ngừng được nâng cấp cấu hình với linh kiện "khủng", nhưng Apple đã chứng minh được rằng kỹ thuật tối ưu thiết bị mới là quan trọng nhất. Mỗi lần một thế hệ iPhone mới ra đời là kỷ lục tốc độ mới lại được thiết lập, vượt xa hiệu năng của các thiết bị Android. Đó là chưa kể đến việc năm nay Apple đã tăng dung lượng RAM cho iPhone 7 Plus lên thành 3GB và nó còn chưa thèm xuất trận trong cuộc đua danh giá này.

Theo Techradar