Cuộc chiến thiết bị giải trí tại gia của Apple TV với Roku và Google Chromecast

VietTimes – Cuộc chiến bá chủ phòng khách của 3 công ty lớn: Apple, Roku và Google ngày càng trở nên khốc liệt khi Apple TV mới hỗ trợ độ phân giải 4K và tiêu chuẩn màu HDR. Thiết bị mới này sẽ được công bố cùng với iPhone 8 và thế hệ Apple Watch tiếp theo vào tháng 9 này.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Theo Bloomberg, Apple đang có kế hoạch tung ra một phiên bản mới của Apple TV hỗ trợ độ phân giải cao 4K và tiêu chuẩn màu HDR (High Dynamic Range) vào tháng 9. Độ phân giải 4K là một bước tiến nổi bật so với độ phân giải HD truyền thống, cho phép xem phim và TV sắc nét hơn và công nghệ HDR cung cấp độ chính xác cao nhất về màu sắc được hiển thị trên TV. Apple TV mới sẽ được công bố cùng với iPhone 8 và thế hệ Apple Watch tiếp theo.

Cuộc chiến thiết bị giải trí tại gia của Apple TV với Roku và Google Chromecast ảnh 1Thế hệ Apple TV hiện tại. Ảnh: Apple/Business Insider

Để có thể xem được video chất lượng cao, bạn cần có TV hỗ trợ 4K, HDR hoặc cả hai, cũng như quyền truy cập vào nội dung hỗ trợ các tiêu chuẩn đó. Bên cạnh đó Bloomberg cho rằng Apple đang đàm phán để đưa các bộ phim và chương trình truyền hình 4K vào cửa hàng iTunes. Apple TV mới cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng cho phép xem truyền hình trực tuyến.

Sự xuất hiện của Apple TV thế hệ mới được coi là “phát đạn” làm chao đảo tham vọng bá chủ phòng khách của nhiều đối thủ cạnh tranh lớn mạnh. Những nghiên cứu gần đây cho thấy Roku hiện đang dẫn đầu thị trường về thiết bị phát video, theo sát là Amazon và Google. Với Apple TV mới hỗ trợ cho độ phân giải cao hơn, Apple đang hy vọng sẽ bứt phá thành công trong cuộc chiến thiết bị giải trí tại gia.