Cục Hàng không: Nạn mất cắp ở sân bay đã giảm mạnh so với năm ngoái

Trong 3 tháng đầu năm, có tới 61 khách hàng khai báo mất tài sản trong hành lý ký gửi, giảm 125 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Hành lý của khách đi trên chuyến bay VJ902 từ Bangkok về Hà Nội (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Hành lý của khách đi trên chuyến bay VJ902 từ Bangkok về Hà Nội (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Đây là thông tin mới được Cục Hàng không Việt Nam mới công bố với báo chí. Được biết, để tránh xảy ra tình trạng mất cắp, Cục Hàng không đã chỉ đạo các hãng hàng không phối hợp cùng các đơn vị phục vụ mặt đất đã tăng cường khuyến cáo hành khách không để vật quý giá, giấy tờ quan trọng trong hành lý ký gửi; đồng thời, lắp thêm camera giám sát khu vực chất xếp hành lý, hàng hóa.

Ngoài ra, cảng vụ hàng không cũng tăng cường giám sát nhân viên kiểm soát an ninh hàng không, kiểm tra ngẫu nhiên nhân viên bốc xếp, vệ sinh, lái xe tại khu vực các hầm hàng tàu bay, khu vực phân loại hành lý và phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh hàng không để kiểm tra tủ đựng đồ cá nhân, vị trí tập kết rác của bộ phận vệ sinh tàu…

Bên cạnh các số liệu về mất cắp tài sản, Cục Hàng không Việt Nam còn cho biết  số vụ hành khách vi phạm quy định về bảo đảm an ninh hàng không tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Số hành khách tung tin sai về việc có bom, vật liệu nổ… đã giảm nhẹ.

Theo Tin nhanh