Công ty mẹ Google tiến hành điều tra các CEO

VietTimes -- Hội đồng quản trị Alphabet đang tiến hành một cuộc điều tra về các hành vi sai trái trong đó có quấy rồi tình dục của các Giám đốc điều hành trong công ty.
Giám đốc Pháp lý David Drumond của Alphabet bị cáo buộc quấy rối tình dục và có mối quan hệ bất chính với một cựu nữ nhân viên. Ảnh: CNBC
Giám đốc Pháp lý David Drumond của Alphabet bị cáo buộc quấy rối tình dục và có mối quan hệ bất chính với một cựu nữ nhân viên. Ảnh: CNBC

Alphabet đã thành lập một tiểu ban độc lập và thuê hẳn một công ty luật để hỗ trợ công tác điều tra.

Người phát ngôn của công ty hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Vào tháng 1, nhiều cổ đông của Alphabet đã kiện Hội đồng quản trị với cáo buộc che đậy hành vi quấy rối tình dục của các CEO với các nhân viên trong đó có cả “cha đẻ” Android, Andy Rubin. Trước áp lực từ các cổ đông, công ty đã buộc phải sa thải Andy Rubin cùng khoản phí 90 triệu USD. Các vụ tấn công tình dục của cựu đồng sáng lập Android đối với các nhân viên nữ cấp dưới đã được tờ New York Times đăng tải. Rubin đã phủ nhận mọi hành vi sai trái tại thời điểm các báo được đưa ra.

Vào tháng 8, Jennifer Blakely, cựu nhân viên pháp lý của Google đã tố cáo Drumond, Giám đốc pháp lý Google bỏ rơi đứa con chung của họ. Jennifer cho biết cô và Drumond bắt đầu hẹn hò vào năm 2004 và sau đó có với nhau một đứa con trai. Lúc đó, Drumond đã kết hôn với người phụ nữ khác nhưng cuộc sống gia đình không hạnh phúc khi ông ta luôn bị vợ ghẻ lạnh. Jennifer nói rằng Drumond đã từ chối trợ cấp cho đứa trẻ. Cô cũng tuyên bố Drumond có quan hệ bất chính với nhiều người khác trong công ty.

Trước cáo buộc của Jennifer, công ty đã giữ im lặng. Cô cũng lên án Google đã che đậy sự thật để bảo vệ “người đàn ông ưu tú” của công ty.

Trước đó, trang CNBC đã báo cáo rằng Drumond đã hẹn hò với một nữ nhân viên 36 tuổi của Google và hai người đã kết hôn vào tháng đầu tháng 6 năm nay.

Trong tuần này, Drumond đã bán số cổ phiếu trị giá 27 triệu đô la, theo tài liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Google đã trả cho Drumond 47 triệu đô la vào năm ngoái, khiến ông trở thành một trong những người được trả lương cao nhất tại công ty.

Drumond gia nhập Google vào năm 2002, giữ chức Giám đốc Pháp lý và phó Chủ tịch Phát triển doanh nghiệp của công ty cho đến năm 2015. Sau đó, ông trở thành Giám đốc Pháp lý của công ty mẹ Alphabet. Trong nhiệm kỳ của mình, Drumond là người đứng đầu phụ trách các chính sách công, việc sáp nhập và mua lại, công tác truyền thông cũng như nắm giữ các vài trò quan trong trong hoạt động đầu tư của GV (trước đây là Google Ventures) và Capital G.

Theo CNBC