Công nghệ sinh học góp phần tạo ra các sản phẩm sạch

VietTimes -- "Công nghệ sinh học tạo ra các loại vi sinh ứng dụng trong xử lý ô nhiễm môi trường và các giải pháp trong nông nghiệp để tạo ra nhiều loại thực phẩm sạch", ông Trần Việt Thanh Thứ trưởng Bộ KH&CN nhận định.
Theo ông Trần Việt Thanh, thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ sinh học- (Ảnh: Đình Khương).
Theo ông Trần Việt Thanh, thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ sinh học- (Ảnh: Đình Khương).

Ngày 30/11, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ KH&CN) tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (BioTechmart 2016).

Chợ công nghiệp và thiết bị ngành vi sinh được tổ chức nhằm mục đính giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; đồng thời tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong lĩnh vực sinh học chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học tới cộng đồng xã hội; đây cũng là nơi để các doanh nghiệp tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực sinh học và các lĩnh vực khoa học liên qua.

Vì vậy, hội chợ sẽ tập trung giới thiệu những công nghệ, sản phẩm và dịch vụ như công nghệ OMICS, công nghệ gen, công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học môi trường...

Và 4 hội thảo chuyên đề có sự góp mặt và chia sẻ kinh nghiệp của nhiều chuyên gia hàng đầu chia sẻ về xu hướng mới và kết quả nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực như Y-Dược, xử lý môi trường, chế biến thực phẩm...

Cũng trong ngày khai mạc, công ty cổ phần công nghệ vi sinh và môi trường đã ký kết chuyển giao dây chuyền thiết bị sản xuất chế phẩm vi sinh với trị giá hơn 1 tỷ đồng với công ty CP Lebio; công ty CP vi sinh ứng dụng ký kết hợp đồng hơn 6 tỷ đồng với Trung tâm ứng dụng kỹ thuật tiến bộ môi trường...

Phát biểu khai mạc, ông Trần Việt Thanh Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết, Biotechmart 2016 là sự kiện rất có ý nghĩa, vì đây là nơi giới thiệu các kết quả nghiên cứu sinh học phục vụ phát triển y dược, sản xuất nông nghiệp sạch, chế biến an toàn thực phẩm và xử lý ô nhiễm môi trường... Đồng thời, BioTechmart 2016 là nơi giúp các doanh nghiệp tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trong nước và trên thế giới.

"Công nghệ sinh học đã và đang làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, vì vậy thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ sinh học. Ở Việt Nam công nghệ sinh học đang góp phần quan trọng để tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, công nghệ sinh học cũng tạo ra các loại vi sinh ứng dụng trong xử lý ô nhiễm môi trường và các giải pháp trong nông nghiệp để tạo ra nhiều loại thực phẩm sạch", Thứ trưởng Thanh nhận định.