Công nghệ một chạm – bước đột phá của cách mạng 4.0

Việc kết nối, trao đổi với thế giới chỉ bằng một cú chạm tay tưởng như chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng đã dần hiện hữu trong đời sống hiện nay.

Cuộc sống ngày càng phát triển đòi hỏi con người phải ngày một thao tác nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này chính là động lực thúc đẩy sự ra đời của công nghệ một chạm nhằm tối ưu hóa các tương tác trên nền tảng số.

Các công nghệ mở khóa bằng vân tay, sinh trắc học được tích hợp trong các điện thoại thông minh ngày nay chính là những ứng dụng sơ khai từ công nghệ một chạm. Nhờ công nghệ một chạm, thế giới đã dần hiện thực hóa những khái niệm phức tạp hơn như “ngân hàng thông minh”, “ngôi nhà thông minh” hay thậm chí là “thành phố thông minh”. Tuy nhiên, để có thể phát triển một thành phố thông minh đúng chuẩn đòi hỏi phải xây dựng một hệ sinh thái mà mọi tiện ích, ứng dụng đều được đồng bộ hóa và kết nối với nhau. Đó là lý do tập đoàn Ecoworld phát triển ứng dụng EcoTouch và công nghệ Blockchain One Touch.

Ecotouch – The Life One Touch

Để hiện thực hóa giấc mơ về thành phố thông minh, tập đoàn Ecoworld đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain kết hợp với công nghệ Internet vạn vật (IoT), Trí thông minh nhân tạo (A.I) và Big Data. Trong đó, EcoTouch được ra đời với sứ mệnh kết nối vạn vật bằng công nghệ BOT - Blockchain One Touch. Chỉ với một ứng dụng di động duy nhất - EcoTouch, người sử dụng có thể kết nối cộng đồng, giao tiếp, trao đổi thông tin hay giao dịch - mua sắm nhanh chóng thông qua các thiết bị điện tử.

Khởi động dự án Ecotouch tại Hàn Quốc thông qua sự kiện Blockchain One Touch

Tại sự kiện mang tên “BOT - Blockchain One-Touch” đã được tổ chức tại Hàn Quốc vào 29/11/2019 vừa qua khởi động cho dự án Ecotouch sẽ được ra mắt vào ngày 11/1/2020 tại Malaysia. Sự kiện có sự tham gia của hơn 300 khách mời, diễn giả cùng gặp gỡ và trao đổi để có thể tận dụng điểm mạnh của công nghệ Blockchain cho các giải pháp ứng thực tiễn, đồng thời cũng là diễn đàn hợp tác, kết nối và mang đến cơ hội đầu tư vào các dự án của Ecoworld trong tương lai.

Một vài hình ảnh tại sự kiện Hàn Quốc tại khách sạn Four Seasons - Seoul Hàn Quốc

Sự kiện còn có sự góp mặt của diễn giả Mr. Seungeun Myung – CEO Venture Square, bằng chính những chia sẻ từ kinh nghiệm tâm huyết qua từng trải nghiệm với những dự án thực tế, các khách mời và nhà đầu tư đã có cơ hội tiếp cận những góc nhìn mới, kiến thức hữu ích, từ đó có thể áp dụng trên chính doanh nghiệp mình đang quản lý và vận hành. Chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của hai nhóm nhạc nữ đang rất được yêu thích là Prism và Sixbomb, đã trình diễn những bản “hit” trong thời gian nghỉ giữa những chuyên đề.

Diễn giả Mr. Seungeun Myung – CEO Venture Square

Lộ trình sự kiện sắp tới của Tập đoàn Ecoworld :

11/01/2020 giới thiệu BOT và ra mắt EcoTouch - Hệ sinh thái 1 chạm - tại Malaysia

30/05/2020 ra mắt BOT - Ecochain tại HongKong

30/09/2020 ra mắt Ecobank tại Singapore

2022 ra mắt Ecoworld City tại Vietnam, Philippines, Indonesia

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/cach-mang-40/cong-nghe-mot-cham-buoc-dot-pha-cua-cach-mang-4-0-192908.ict