Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với nhóm ăn xin mặt đen

VietTimes -- Thời gian vừa qua, một nhóm người ăn xin mặc đồ đen, bôi mặt đen, gương mặt biến dạng, tay cầm đầu gà, xúc xích, có thái độ hung dữ khiến nhiều người dân lo lắng.
Một người ăn xin mặc đồ đen, mặt biến dạng bị người dân chụp ảnh.
Một người ăn xin mặc đồ đen, mặt biến dạng bị người dân chụp ảnh.

“Họ lao thẳng vào nhà người ta để xin tiền, nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà, hoặc bà già thì họ sẵn sàng lao vào đánh người ngay lập tức nếu không cho tiền” - một người dân phản ánh.

Người dân cảnh báo về nhóm ăn xin mặt đen trên mạng xã hội
Người dân cảnh báo về nhóm ăn xin mặt đen trên mạng xã hội

Còn chị V.A (Hải Phòng) cho biết: “Họ có tướng mạo rất đáng sợ, bôi mặt đen xì, ngậm cái gì đó trong miệng và có cầm theo 2 cái đầu gà. Tôi sợ hãi, bảo họ đi ra nhưng họ không bỏ đi mà còn tự lấy ghế ngồi chắn đường đi ra ngoài của 2 mẹ con. Tôi nói sẽ báo công an, thì tên này không sợ, vẫn trừng mắt nhìn, ngăn không cho tôi ra gọi hàng xóm xung quanh. Thậm chí họ cầm vật gì đó đập nhẹ vào người tôi”.

Còn tại Hà Nội, nhóm này xuất hiện ở quận Hà Đông, đi vào các quán xá xin tiền hoặc đứng trước các cổng trường tiểu học với đồ chơi, đồ ăn trên tay, khiến nhiều người dân lo sợ các đối tượng này dụ dỗ trẻ em.

Ghi nhận phản ánh của người dân, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng đi xác minh. Theo Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông, bước đầu, công an ghi nhận có những đối tượng này xuất hiện trên địa bàn quận Hà Đông.

Song, hiện Công an chưa ghi nhận nhóm này trộm cắp hoặc đánh người, nên chưa thể tạm giữ các đối tượng. Tuy nhiên, trước những hành vi kỳ lạ của nhóm người ăn xin, Đại tá Vương Tiến Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác khi phát hiện, tiếp xúc với các đối tượng này.