Công an Hà Nội phá đường dây cá độ online hơn 100 tỷ đồng

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an Hà Nội đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá do đối tượng Nguyễn Ngọc Quang cầm đầu với tổng số tiền giao dịch trái phép lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Toàn bộ tang vật mà cơ quan điều tra thu giữ được có giá trị lên đến hơn 720 triều đồng

Toàn bộ tang vật mà cơ quan điều tra thu giữ được có giá trị lên đến hơn 720 triều đồng

Các đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá nói trên bao gồm Nguyễn Ngọc Quang, Vũ Đình Thắng, Trương Hải Đăng, Đỗ Hoàng Lân, Nguyễn Hoàng Giang, Lã Xuân Tùng và Trần Quang Khánh. Tất cả đều thường trú tại địa bàn TP. Hà Nội. Trong đó, Nguyễn Ngọc Quang (39 tuổi) là kẻ cầm đầu.

Theo đại diện đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an Hà Nội, Nguyễn Ngọc Quang là đối tượng không nghề nghiệp. Từ năm 2015, thông qua các mối quan hệ xã hội, Nguyễn Ngọc Quang đã liên kết với một số đối tượng để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nhằm thu lời bất chính. Để có tài khoản cá độ, Quang đã liên hệ với một đối tượng tên Dũng để được cấp một tài khoản trên trang cá độ bong88.com có số tiền trị giá 500.000 USD với thỏa thuận quy đổi 1 USD bằng 4.000 đồng. Đối tượng Dũng cho Nguyễn Ngọc Quang hưởng tiền com (là tiền hoa hồng mà nhà cái thưởng cho người tham gia cá độ) với tỷ lệ com x 1, tương ứng số tiền 4.000 đồng Việt Nam/com. Sau khi nhận tài khoản cá độ trên, Quang thuê đối tượng Vũ Đình Thắng làm kỹ thuật viên với nhiệm vụ cắt, chia, bơm tiền và thanh toán tiền cá độ. Thắng được trả công 7 triệu đồng/tháng để thực hiện công việc này.

Công an Hà Nội phá đường dây cá độ online hơn 100 tỷ đồng ảnh 1

Toàn bộ tang vật mà cơ quan điều tra thu giữ được có giá trị lên đến hơn 720 triều đồng

Tài khoản tổng mà Nguyễn Ngọc Quang giao cho Vũ Đình Thắng lại được chia thành 18 tài khoản nhỏ với mục đích giao cho khách tham gia cá độ cụ thể. Các tài khoản này được giao cho các đối tượng Nguyễn Hoài Giang, Lã Xuân Tùng, Đỗ Hoàng Lân, Trương Hải Đăng và một số đối tượng khác nữa. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng xác định, từ đầu tháng 5/2016 đến nay, đối tượng Trương Hải Đăng đã góp vốn chung tài khoản cá độ trên trang bong88.com cùng đối tượng Huy (đang được xác minh làm rõ). Đăng và Huy thỏa thuận thanh toán tiền được thua vào thứ 3 hàng tuần thông qua Trần Quang Khánh.

Tại thời điểm bắt giữ các đối tượng, triệt phá đường dây cá độ bóng đá của Nguyễn Ngọc Quang, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ được tổng số tang vật lên đến 720 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, máy tính xách tay, điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến hoạt động tổ chức và đánh bạc. Theo đánh giá sơ bộ, tính đến thời điểm bị phát hiện và bắt giữ, tổng số tiền mà các đối tượng đã giao dịch, tham gia cá độ bóng đá là khoảng 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội sẽ mở rộng vụ án nhằm làm rõ thêm một số đối tượng có liên quan.

Theo ICT News

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm