Con trai cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào có chức mới

VietTimes -- Hu Haifeng (Hồ Hải Phong) - con trai cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vừa được chính thức bầu làm Thị trưởng thành phố Gia Hưng thuộc tỉnh Triết Giang, miền Đông Trung Quốc.
Ông Hu Haifeng
Ông Hu Haifeng

Trước đó, vào tháng Ba năm ngoái, ông đã được bổ nhiệm làm Quyền Thị trưởng. Tại Kỳ họp Hội đồng nhân khóa này vừa diễn ra trong tuần, ông chính thức được bầu vào chức vụ Thị trưởng, Nhật báo Gia Hưng cho biết.

Ông Hu Haifeng sinh năm 1971, tốt nghiệp khoa khoa học máy tính tại Đại học Giao thông Bắc Kinh và tốt nghiệp thạc sĩ quản trị tại Đại học Thanh Hoa.

Vào những năm 1990, ông đứng đầu Nuctech, công ty do Đại học Thanh Hoa quản lý. Công ty này hầu như được độc quyền phân phối các thiết bị kiểm tra an ninh tại sân bay, bên cảng, ga tàu và các địa điểm công cộng tại Trung Quốc.

Công ty này có liên quan đến điều tra tham nhũng tại Namibia, nhưng không có cáo buộc về sai sót ở cấp của ông Hu Haifeng.

Gia Hưng là một thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nằm bên bờ kênh Đại Vận Hà, thành phố Gia Hưng giáp Hàng Châu về phía Tây Nam, Hồ Châu về phía Tây, Thượng Hải về phía Đông Bắc, và tỉnh Giang Tô về phía Bắc. Diện tích 3.915 km 2. Dân số năm 2010 vào khoảng 4,5 triệu người.