Cơn bão 'hôi của' tàn phá Apple Store và nhiều cửa hàng Mỹ

Từ biểu tình ôn hòa, một số cá nhân quá khích bắt đầu sử dụng bạo lực, hôi của và cướp bóc. Làn sóng bắt đầu từ bang Minnesota, lan nhanh ra hơn 20 thành phố tại 16 bang khác ở Mỹ.

Apple Store tại thành phố Minneapolis bang Minnesota là nơi cửa hàng Apple đầu tiên ghi nhận bị hôi của. Theo Business Insider, toàn bộ iPhone, iPad, Macbook, iMac và Airpod trong cửa hàng đã bị lấy hết. Trong những ngày đầu, người biểu tình chưa có động thái phá hoại hoặc đốt cửa hàng. Ảnh: Apple Post.

Ảnh chụp vết tích ném đá của người biểu tình tại Apple Store ở thành phố Portland bang Oregon. Nhờ lớp kính cường lực nguyên khối cao khoảng 30 m, cửa hàng này không bị hôi của bởi những người biểu tình quá khích. Ảnh: Nate.

Làn sóng cướp bóc bắt đầu từ bang Minnesota và lan ra các thành phố lớn khác như New York, Atlanta và Washington. Trong ảnh là một cửa hàng Apple Store ở thành phố Philadelphia bị vét sạch, ngoài cửa là xe của lực lượng cảnh sát bị đốt cháy. Ảnh: AP.

Cùng số phận như các Apple Store, chuỗi siêu thị Target và Walmart tiếp tục là nơi bị các cá nhân biểu tình quá khích tấn công và vét sạch. Hình ảnh cửa hàng Target tan hoang được chụp ngày 30/5 tại bang Minnesota. Ảnh: Getty Images.

Không chỉ hôi của những cửa hàng lớn có sản phẩm giá trị, một số người biểu tình tấn công những cửa hàng kinh doanh nhỏ như quán ăn, cửa tiệm tạp hóa. Ảnh: Carlos Barria/Reuters.

Không chỉ vét sạch hàng hóa, một bộ phận người biểu tình có hành vi đập phá trang thiết bị khác của các cửa hàng. Trong ảnh là một người đàn ông đang dùng búa phá hủy máy đếm tiền trong một cửa hàng The Target. Ảnh: Getty Images.

Một số cửa hàng kém may mắn hơn như cửa hàng thức ăn nhanh trong hình, bị đốt cháy hoàn toàn bởi những người biểu tình quá khích. Ảnh: AP.

Theo Zing