Computex 2019: Intel hé lộ thêm về CPU ICE Lake 10NM và Core I9-9900KS, hiệu năng game tăng gấp đôi, tính toán AI tăng gấp 8 lần

Đúng với truyền thống thường lệ, ngay trước thềm Computex 2019 sắp diễn ra vào ngày mai (28/5) tại Đài Loan, Intel vừa hé lộ thêm những thông tin về CPU Ice Lake 10nm dành cho laptop và phiên bản đặc biệt Intel Core i9-9900KS dành cho desktop, cả 2 sẽ được bán ra ngay trong năm nay.

Intel cho biết họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng việc làm sau để có thể dẫn đầu về hiệu năng trong kỷ nguyên dữ liệu hiện nay. Thay vì tập trung vào số nhân hay xung nhịp truyền thống, Intel đã sử dụng các tiến bộ về phần mềm, công nghệ Intel Architecture để tối ưu hiệu năng trong thực tế, đảm bảo cả các nhu cầu hiện tại và tương lai.

Computex 2019: Intel hé lộ thêm về CPU ICE Lake 10NM và Core I9-9900KS, hiệu năng game tăng gấp đôi, tính toán AI tăng gấp 8 lần ảnh 1

Intel sẽ tập trung vào sáu trụ cột chính gồm: quy trình và đóng gói, kiến trúc, bộ nhớ, kết nối, bảo mật và phần mềm để tăng cường hiệu năng trên các vi xử lý của hãng.

Cụ thể, nền tảng vi xử lý Ice Lake mang tới sự tăng cường đáng kể về đồ họa cho các thiết bị di động như laptop, tablet, máy tính lai.

Bộ xử lý đồ họa Intel Gen 11 tích hợp trong Ice Lake là dòng chip đồ họa tích hợp đầu tiên có khả năng xử lý đổ bóng linh hoạt. Bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán tùy theo ngữ cảnh cho từng khung hình nên Intel Gen 11 có thể cải thiện đáng kể hiệu năng render, kết xuất hình ảnh. Trong thử nghiệm thực tế của Intel với các tựa game như CS: GO , Rainbow Six Siege  và Total War: Three Kingdoms, GPU Gen 11 cho hiệu năng cao gấp đôi so với thế hệ Gen 9.

Không chỉ có cải tiến lớn về mặt đồ họa, Ice Lake còn lần đầu tiên tích hợp kiến trúc lõi CPU mới Sunny Cove, hỗ trợ Thunderbolt 3, Intel Wi-Fi 6 (Gig +). Đây cũng sẽ là bộ xử lý đầu tiên của Intel được thiết kế để kích hoạt trí thông minh nhân tạo (AI) cho nền tảng PC bằng công nghệ Intel Deep Learning Boost (DL Boost) trên CPU, hỗ trợ các tập lệnh hướng dẫn cho AI trên GPU và bộ gia tốc tiết kiệm điện. Trong các thử nghiệm thực tế của Intel như xử lý ảnh, biên tập video, công nghệ Intel DL Boost đều mang tới hiệu năng vượt trội, cá biệt ở tác vụ AI, hiệu năng có thể cao gấp 8,8 lần so với đối thủ khi đo bằng công cụ AIXPRT.

Computex 2019: Intel hé lộ thêm về CPU ICE Lake 10NM và Core I9-9900KS, hiệu năng game tăng gấp đôi, tính toán AI tăng gấp 8 lần ảnh 2

Đối với các nền tảng tập trung vào dữ liệu, Intel sẽ giới thiệu bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 2, bộ xử lý duy nhất có bộ tăng tốc Intel DL Boost AI tích hợp, kết hợp các hướng dẫn mạng nơ-ron vector và tối ưu hóa phần mềm học sâu. Với Intel DL Boost, bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ hai sẽ tăng tốc khối lượng công việc suy luận AI bao gồm nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh lên đến 14 lần khi so sánh với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ đầu tiên.

Khi so sánh với một GPU được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, GPU của Intel Xeon Scalable thế hệ 2 cung cấp hiệu suất gấp 2,4 lần trong các tác vụ AI phổ biến, vốn chiếm hơn 60% trong các trung tâm dữ liệu đám mây.

Với các game thủ, Intel dành tặng riêng món quà đặc biệt là CPU Intel Core i9-9900KS thế hệ thứ 9. Lần đầu tiên, một vi xử lý Intel có tất cả 8 lõi chạy ở xung nhịp Turbo tối đa 5.0 GHz, biến i9-9900KS trở thành lựa chọn hàng đầu cho các PC chuyên game "hạng nặng".

Ngoài ra, Intel cho biết họ đã làm việc rất chặt chẽ với các nhà phát triển game để khai thác hết sức mạnh của các vi xử lý Intel cũng như đảm bảo độ tương thích, ổn định về lâu dài.

Những thông tin chi tiết hơn về hiệu năng của các vi xử lý thế hệ mới sẽ được Intel công bố trong bài thuyết trình keynote tại Computex 2019 diễn ra vào chiều mai (28/5). Phóng viên VnReview hiện cũng đang có mặt tại sự kiện này và sẽ cập nhật đến bạn đọc những thông tin mới nhất.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2833427/computex-2019-intel-he-lo-them-ve-cpu-ice-lake-10nm-va-core-i9-9900ks-hieu-nang-game-tang-gap-doi-tinh-toan-ai-tang-gap-8-lan

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm