Có thể sạc iPhone từ xa bằng iPad và MacBook

Đó là sáng chế mới của Apple về công nghệ sạc cải tiến có thể áp dụng trên iPhone tương lai. Công nghệ mới cho phép sạc không dây iPhone từ các thiết bị của Apple.

Sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ có tên “Sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử” kèm theo quy trình hoạt động chi tiết cách thức các thiết bị như iPad và MacBook có thể trang bị thêm bộ phận sạc không dây.

Nhờ đó, người dùng có thể sạc cho iPhone bằng cách đặt điện thoại lên iPad hoặc MacBook. Khi đó, các thiết bị này sẽ đóng vai trò đế sạc cho iPhone.

Apple cho biết MacBook có thể hỗ trợ nhiều điểm sạc, đồng nghĩa với khả năng sạc không dây nhiều thiết bị cùng lúc. Nhờ đó, MacBook có thể biến thành cục sạc AirPower tiện lợi.

Apple không nói rõ khi sạc cho các thiết bị khác theo kiểu này, người dùng có thể làm việc được trên MacBook hay không.

Công ty của Tim Cook đang chậm chân trên thị trường sạc không dây. Mãi đến iPhone X và iPhone 8 sau này mới được trang bị công nghệ sạc không dây, sau đối thủ Android tới vài năm.

Apple đang nghiên cứu nhiều cách thức mới hỗ trợ công nghệ sạc không dây, trong đó có hệ thống sạc không dây khắp phòng cho phép sạc pin bất cứ thiết bị nào đặt trong phòng.

Tuy nhiên, công nghệ này mới trong giai đoạn sáng chế và còn lâu mới được áp dụng trong thực tế. Không phải sáng chế nào của Apple cũng được hiện thực hóa.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201807/co-the-sac-iphone-tu-xa-bang-ipad-va-macbook-609762/