Có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, Vũ Khắc Tiệp cảm ơn và xin lỗi

VietTimes – Vừa bị đưa đi cách ly tập trung do những diễn biến nóng của dịch bệnh và do không đảm bảo khi tự cách ly, Vũ Khắc Tiệp lên tiếng cảm ơn và xin lỗi vì những phản ứng thái quá, ngay khi nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Vũ Khắc Tiệp hiện đang trong khu cách ly tại Quận 2 và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV_2 (Ảnh: N.T)
Vũ Khắc Tiệp hiện đang trong khu cách ly tại Quận 2 và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV_2 (Ảnh: N.T)

Thông tin từ Vũ Khắc Tiệp cho biết anh hiện đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng đây mới chỉ là kết quả lần thứ nhất, hiện tại, Vũ Khắc Tiệp vẫn đang được chăm sóc, theo dõi trong khu cách ly tại Quận 2 (TP.HCM).

Ngay khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng trên trang facebook cá nhân với “Lời cảm ơn và xin lỗi”. Cụ thể, Vũ Khắc Tiệp viết:  

“Trước tiên, xin gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về  nước, kể cả là khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền.

"Thực sự thấy hạnh phúc với kết quả âm tính của tôi và ekip (kết quả nội bộ) sau khi xét nghiệm chiều hôm qua, và may mắn vì đã không mắc phải một sai phạm nghiêm trọng đáng tiếc nào. Đây cũng là một bài học lớn cho cuộc đời về sau”.

Sau khi thừa nhận “không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà” khiến mọi người lo lắng, Vũ Khắc Tiệp đã thôi phàn nàn về trung tâm cách ly ngột ngạt, gửi lời cảm ơn đội ngũ y tế đã chăm sóc.

“Cảm ơn những ngày này,  bản thân cũng đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức hơn. Cảm ơn BQL nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, công an Quận 2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian cách ly tại nhà. Cảm ơn những người bạn luôn hỏi thăm và lo lắng”.

“Cảm ơn những hành động quyết liệt từ Đảng và Nhà nước đã khiến chúng tôi yên tâm hơn bao giờ hết trong thời điểm này. Tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này”.

“Mong cơn đại dịch qua mau, và thế giới lại hòa bình. Stt cuối cùng nói về việc này. Xin lỗi đã phiền tất cả các bạn những ngày qua. Tiệp sẽ tạm dừng sử dụng FB một thời gian sau stt này”.

Có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, Vũ Khắc Tiệp cảm ơn và xin lỗi ảnh 1
Sau khi nhận khá nhiều "gạch đá" của cộng đồng, Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng xin lỗi (Ảnh: N.T)


Sự việc dấy lên ồn ào bởi ngay khi vào đến khu cách ly tập trung (tại Quận 2), Vũ Khắc Tiệp đã ồn ào phản ứng, kêu ngột ngạt, muốn ra ngoài. Phản ứng này của Vũ Khắc Tiệp đã được một vài cơ quan báo chí ghi hình, đăng tải.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan, nơi bệnh nhân số 17 N.H.N và chị gái Nguyễn N cũng tham dự.

Đồng thời, ở giai đoạn dịch bệnh trên nước Ý quá nóng như hiện tại, Sở Y tế TP.HCM đã kêu gọi toàn bộ các văn nghệ sĩ có liên quan đến bệnh nhân số 17 N.H.N hoặc đã qua Ý, Pháp nên đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Và khi cơ quan chức năng tới nhà riêng để kiểm tra, Vũ Khắc Tiệp cũng không đảm bảo được nguyên tắc cách ly khi ở nhà.