Có gì mới trên Range Rover 2019 vừa ra mắt?

VietTimes -- Phiên bản 2019 của Range Rover - mẫu SUV hạng sang của thương hiệu xe địa hình Anh - vừa xuất hiện với các nâng cấp từ động cơ đến công nghệ hỗ trợ người lái.
Những nâng cấp mới nhất trên Range Rover 2019 đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm sự thoải mái tối đa mà họ mong đợi.
Những nâng cấp mới nhất trên Range Rover 2019 đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm sự thoải mái tối đa mà họ mong đợi.

Hiện chưa có giá bán chính thức cho Range Rover 2019. Hãng xe Anh ra mắt phiên bản 2019 của dòng Range Rover không có thay đổi ở ngoại hình. Thay vào đó, hãng tập trung vào việc đem lại cho người dùng cảm giác lái phấn khích hơn.

Cụ thể, xe được trang bị động cơ Diesel SDV6 3.0L turbo tăng áp kép cho thị trường Châu Âu, cho công suất 271 mã lực, mô-men xoắn 625 Nm, tăng thêm 18,7 mã lực so với động cơ TDV6 3.0L của mẫu tiền nhiệm. Mặc dù công suất tăng, nhưng mức nhiên liệu tiêu thụ đạt con số ấn tượng 7,7L/100km.

Bên cạnh đó, phiên bản 2019 của Range Rover còn có thêm tùy chọn động cơ Diesel SD V8 4.4L cùng hộp số tự động 8 cấp, cho hiệu suất vận hành ưu việt mà vẫn đáp ứng tiêu chí giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Cả hai mô hình động cơ này đều được tích hợp thêm hệ dẫn động điện P400e (PHEV) đã được hãng ra mắt và giới thiệu năm ngoái, cho phép chiếc xe di chuyển được quãng đường 51km hoàn toàn bằng điện. 

Đáng chú ý, khách hàng của những chiếc xe có hệ dẫn động điện tích hợp PHEV tại Trung Quốc hiện tại đã có thể sử dụng chức năng Tối ưu hóa năng lượng dự đoán trước (PEO) mà trước đây chưa hỗ trợ ở thị trường này. 

Hệ thống định vị thông minh sẽ sử dụng dữ liệu về tuyến đường để tính toán tuyến đường di chuyển tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

Ngoài ra, khả năng vận hành ưu việt và đảm bảo sự thư thái cho người lái cũng được cải thiện hơn với sự bổ sung thêm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với chế độ Dừng & Khởi động.

Tính năng này cho phép chiếc xe duy trì khoảng cách với xe phía trước, theo xe trước và dừng lại hay tiếp tục di chuyển phù hợp trong tình trạng giao thông ùn tắc, nếu việc dừng tạm thời chỉ giới hạn dưới 3 giây.

Đi kèm với nó còn có tính năng Kiểm soát hành trình thích ứng với Hỗ trợ đánh lái. Hệ thống này giúp cho xe luôn di chuyển trong làn đường bằng cách nhẹ nhàng điều chỉnh hướng vô lăng khi người lái không đặt tay trên vô lăng.

Công nghệ này sử dụng trong những điều kiện có dấu hiệu phân làn hoặc phân tích hướng di chuyển của xe phía trước ở những con đường không có dấu hiệu phân làn. Hệ thống sẽ tự động ngưng khi chiếc xe ra tín hiệu chuyển làn hoặc phanh.

Nick Collins, Giám đốc kênh xe của Jaguar Land Rover cho biết: “Những nâng cấp mới nhất trên Range Rover 2019 đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm sự thoải mái tối đa mà họ mong đợi với sự bổ sung nhiều lựa chọn, tiện nghi và những giải pháp an toàn hơn bao giờ”.