Có “để lọt” trong quy trình bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sơn?

Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, với trường hợp của ông Nguyễn Xuân Sơn – nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), có chuyện “để lọt” trong quá trình bổ nhiệm hay không sẽ do cơ quan điều tra làm rõ.
Có “để lọt” trong quy trình bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sơn?

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2015 diễn ra ngày 31/7,Bộ trưởng Nguyễn Văn Nênkhẳng định, công tác cán bộ, bộ nhiệm cán bộ được thực hiện theo quy định khá đầy đủ.

“Để bổ nhiệm cán bộ lên chức vụ này (Chủ tịchPVN– PV) là khá chặt chẽ, có từng bước, từng khâu với các công việc cụ thể. Trong đó có các nhận xét đánh giá, xem xét điều kiện, thẩm định công việc có liên quan và có công khai minh bạch, lấy ý kiến tổ chức và thẩm định chức năng quản lý”, Bộ trưởng khẳng định.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm định hồ sơ cán bộ củaông Nguyễn Xuân Sơn, Bộ trưởng cho biết đã không phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật của vị này.

Bộ trưởng khẳng định: “Việc không phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật của một con người, cụ thể thế nào thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ”.

Do đó, Bộ trưởng cũng khẳng định, tất cả mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật, và sẽ chịu xử lý khi vi phạm pháp luật. Trong trường hợp những khâu quản lý, thẩm định chưa phát hiện, ngăn chặn được, thì khâu cuối cùng là cơ quan điều tra sẽ thẩm định, phát hiện và xử lý.

Cũng theo Bộ trưởng Nên, việc bổ nhiệm cán bộ là khâu quan trọng hàng đầu được Đảng và Nhà nước tập trung quan tâm, nhằm nâng cao chất lượng cán bộ. Tuy nhiên, khâu đánh giá cán bộ là khâu khó nhất, đặc biệt là đánh giá phẩm hạnh đạo đức và thái độ chính trị bên trong. Do đó, Bộ trưởng cho biết Chính phủ đang chỉ đạo để tiếp tục hoàn thiện quy trình, cơ chế quản lý cán bộ ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Theo Trí thức trẻ