Clip cạy cửa thang máy giải thoát 16 người đang kêu cứu

16 người bị kẹt trong thang máy của khu khu căn hộ cao tầng 584 (số 785/1 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM). Nhiều người hoảng loạn đập cửa kêu cứu và điện thoại cho lực lượng cứu hộ. Khoảng 30 phút sau, cửa thang máy mới được cạy ra.
Clip cạy cửa thang máy giải thoát 16 người đang kêu cứu

Khoảng 17 giờ 20 phút chiều 23-3, chị Nguyễn Thị Hiền Thanh (47 tuổi, Giảng viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM) cùng với một số người trong gia đình và người dân ở Block D, khu căn hộ cao tầng 584 ( địa chỉ 785/1 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM vào thang máy ở sảnh (tầng G) thì thang máy gặp sự cố.

Lực lượng cứu hộ đang giải cứu thang máy. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo chị Thanh, thang máy đóng lại rất nhanh và gần như tê liệt. “Lúc đó theo tôi nhớ là trên 10 người có mặt trong thang máy. Lúc đầu tôi tôi cứ nghĩ là sự cố nhưng những người khác thì hoảng loạn la ó và kêu cứu” - chị Thanh nhớ lại.

Nạn nhân ngất xỉu được đưa ra ngoài. Ảnh: Người dân cung cấp

Hoảng loạn, một số người cao tuổi bắt đầu ngất xỉu, gục xuống sàn thang máy, một số người khác lả dần. Những người khỏe hơn thì cố gắng cạy cửa nhưng bất thành. “Khung cảnh trở nên hoảng loạn khi có bốn người bị ngất. Tiếng la hét kêu cứu vang trong thang máy trong khi không khí bắt đầu ngột ngạt. Tôi là một người khá khỏe mạnh nhưng đã cảm thấy hoa đầu và chóng mặt” - chị Thanh cho biết thêm.

Theo PLO