Chuyện lạ đời ở Dagestan: “Cô giáo” sư tử dạy thẩm mĩ cho “học viên” cừu

VietTimes -- Ông Bayrambek Rahimov, một chủ trang trại ở Cộng hòa Dagestan (Nga), đã tiến hành thí nghiệm khác thường – tổ chức “lớp học thể dục” cho bầy cừu 50 con. Còn  huấn luyện viên cho những con vật hiền lành này lại là… một cô sư tử cái 6 tháng tuổi tên là Masha.
"Cô giáo" sư tử Masha.
"Cô giáo" sư tử Masha.

Đáng nói, ý tưởng lạ đời hóa ra lại rất thành công khi mà HLV chúa sơn lâm không cho phép các “học viên” của nó sống cảnh đơn điệu, buồn chán, lười biếng hay nằm dài một chỗ.

Masha được đưa đến trang trại ở vùng Khivsky của Dagestan từ Dombai. Cô nàng sư tử được thả vào bãi chăn cùng với những con cừu. Chủ trang trại - nhà thí nghiệm - giải thích rằng những con vật càng di chuyển nhiều thì càng tốt, vì nó sẽ giúp phát triển cơ bắp và tạo hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Còn “cô giáo” sư tử thì rõ ràng là một đảm bảo sinh động để đám cừu phải “tập thể thao” thường xuyên.

Trước đây, ông Bayrambek từng giao vai trò huấn luyện viên cho chó, nhưng chú chó rất mau chán trò vui đuổi cừu. Còn Masha thì sẵn sàng chạy khắp khu chăn thả cả ngày. Tuy vậy những con cừu không phàn nàn về “cô giáo" có vẻ ngoài dữ tợn, mà trái lại, bầy cừu lớn nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Cùng chiêm ngưỡng lớp thể dục của "cô giáo" Masha:

D.N (Theo Sputnik)