Chuỗi cung ứng linh kiện iPhone: Apple làm màn hình cong cho iPhone 8

Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện iPhone ở châu Á, Apple đã đặt một đơn đặt hàng lớn với Samsung để sản xuất màn hình cong OLED. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet


Đơn đặt hàng này đang thúc đẩy tin đồn rằng ít nhất một phiên bản của "iPhone 8" dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ có màn hình cong.

Theo trang tin Nikkei Asian Review, một nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về đơn hàng lớn này và đã được ông David Hsieh, giám đốc cao cấp của công ty nghiên cứu IHS Markit uy tin xác nhận.

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple thông qua một màn hình OLED cong cho dòng điện thoại iPhone, qua đó đánh dấu một cuộc cải tổ lớn và tạo ra kỳ vọng cao cho mẫu điện thoại sắp tới.

"Apple đã đặt hàng 70 triệu chiếc tấm đèn nền OLED của Samsung trong năm nay, trong khi Samsung đang dự trù tung ra 95 triệu chiếc cho Apple trong năm 2017, trong trường hợp nhu cầu vượt quá dự báo," ông Hsieh nói.

DigiTimes, có một báo cáo sơ lược về các tin đồn trên iPhone, hôm thứ Năm 6/4 đã tổng kết các báo cáo khác của giới truyền thông châu Á về một đơn đặt hàng màn hình cong:

"Theo thông tin từ ET News, Chosun Biz và các nguồn tin truyền thông khác, Apple đã ký kết một hợp đồng kéo dài hai năm với Samsung Display để cung cấp các tấm đèn nền màn hình OLED cong nhỏ có trị giá 10.000 tỷ won (9 tỷ USD)."

"Dựa trên hợp đồng này, Samsung Display sẽ phân phối 70-92 triệu tấm đèn nền màn hình OLED nhỏ cho Apple vào năm 2017. Điều này có nghĩa là khoảng 30% thiết bị iPhone được lắp ráp vào năm 2017 sẽ có màn hình OLED cong, và hiện Apple đang sản xuất ra khoảng 200 triệu thiết bị iPhone mỗi năm. "

Không rõ liệu màn hình cong có hỗ trợ các chức năng mới như điện thoại Galaxy của Samsung hay không và liệu đường cong màn hình có giúp điện thoại của Apple có đẹp hơn hay không. Hiện tại, iPhone 7 Plus có một đường cong nhỏ ở các cạnh của màn hình, nơi nó nối với khung máy, nhưng nó không có chức năng gì.

Tờ Wall Street Journal cũng báo cáo vào năm 2016 rằng Apple đang xem xét một màn hình cong.

Tuy nhiên, gần đây, những tin đồn đã cho thấy Apple sẽ gắn bó với thiết kế hoàn toàn bằng phẳng.

Apple dự kiến sẽ công bố ba iPhone mới vào cuối năm nay, kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Trong đó, mẫu iPhone có màn hình lớn mới có thể có một tên đặc biệt như iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone Edition. 

Hai thiết bị nhỏ hơn được cho là có thể giống như các mẫu iPhone tiền nhiệm. Theo DigiTimes, những thiết bị này sẽ có màn hình phẳng.

Theo VietnamPlus

http://www.vietnamplus.vn/apple-dang-dat-hang-lam-man-hinh-cong-cho-iphone-8/440056.vnp