Chúng ta đang xem video trên điện thoại nhiều hơn bao giờ hết

VietTimes -- Theo tính toán, trong quý I năm 2017, 57% số lượt phát video trên toàn thế giới được xem trên điện thoại - mức cao kỷ lục chưa từng thấy. Xem ra kích thước màn hình không còn quan trọng, vì hơn một nửa trong số chúng ta đang xem video trên điện thoại một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Việc xem video trên điện thoại đang trở thành thói quen của nhiều người

Việc xem video trên điện thoại đang trở thành thói quen của nhiều người

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương dẫn đầu với 61% xem video trênđiện thoại di động, ở Bắc Mỹ là 50% . Những con số này được công bố bởi Ooyala - hãng chuyên cung cấp các dịch vụ phân tích video. Đặc biệt báo cáo cho thấy khu vực Châu Á Thái Bình Dương có sự tăng trưởng lớn nhất, tăng 15% so với năm ngoái. Trong đó, các video dài hơn 20 phút chiếm đa số sự quan tâm của người xem trên tất cả các kích cỡ màn hình.

"Người dùng thoải mái khi xem các nội dung dài trên điện thoại di động và máy tính bảng vì chúng là những đoạn phim ngắn" - theo Jim O'Neill, chuyên gia phân tích chính của Ooyala. Dự kiến dữ liệu mà chúng ta sẽ xem trên di động sẽ tăng gấp 3 vào năm tới.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.