Chùm video chiến sự Syria: Vượt lửa đạn tìm tự do ở Aleppo

VietTimes -- Tình hình xã hội Syria biến chuyển mạnh mẽ trong cuộc chiến giành lại khu vực phía đông thành phố Aleppo. Hàng chục nghìn người dân vượt qua làn đạn vui mừng đến với những khu vực giải phóng ở Aleppo; Quân đội Syria tìm thấy một nhà máy sản xuất vũ khí rất lớn ở quận phía đông Aleppo.
Người dân Syria ở khu các quận phía đông Aleppo đang treo một lá cờ khổng lồ để ăn mừng chiến thắng ở Aleppo
Người dân Syria ở khu các quận phía đông Aleppo đang treo một lá cờ khổng lồ để ăn mừng chiến thắng ở Aleppo
Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, chở theo thuốc men, lương thực thực phẩm và vắc xin sau khi được kiểm tra bắt đầu di chuyển đến hai thị trấn bị bao vây, thị trấn Madaya do lực lượng Hồi giáo tạm chiếm nằm trên vùng nông thôn Damascus và thị trấn Kefraya trên miền Bắc Idlib do quân đội Syria kiểm soát.
Quân đội Syria đánh chiếm một nhà máy vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở khu phía Đông Aleppo
Sinh viên Syria ở thành phố Aleppo gửi thư ngỏ đến toàn thế giới ủng hộ quân đội Syria
Binh sĩ Syria tổ chức cho người dân chạy qua một phố nhỏ, nơi có một nhóm chiến binh cực đoan đang xả đạn vào dân thường. Mỗi khi phía bên kia binh sĩ Syria nã đạn, những người lính lại thúc giục người dân chạy qua khoảng trống
Người dân Syria vui mừng khi quân đội Syria giải phóng một phần của khu các quận phía đông Aleppo
Quân đội Syria giành được trạm cấp nước Suleiman al-Halabi, chuẩn bị cấp nước sạch cho hơn một triệu hộ dân ở Aleppo

Khi lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm được các quận phía đông thành phố Aleppo, các nhóm Hồi giáo cực đoan đã cắt nguồn nước cung cấp cho các khu dân cư do chính quyền Syria kiểm soát. Quân đội Syria giành lại được trạm cấp nước quận Suleiman al-Halabi và chuẩn bị cấp nước cho toàn thành phố Aleppo.

NT