Chủ tịch nước lên đường thăm chính thức Liên bang Nga và Belarus

Ngày 26/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao đã rời Việt Nam lên đường thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus, theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Chủ tịch nước và Phu nhân lên đường thăm chính thức Liên bang Nga, Belarus (ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước và Phu nhân lên đường thăm chính thức Liên bang Nga, Belarus (ảnh: TTXVN)

Theo chương trình, Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Belarus từ 26-28/6 theo lời mời của Tổng thống Alexader Lukashenko. Đây là chuyến thăm góp phần khẳng định Việt Nam luôi coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ song phương với Belarus, tạo động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Năm 2016, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Belarus đạt 94,5 triệu USD. Hai nước cũng phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu. Belarus đã giúp Việt Nam đào tạo nhiều cán bộ, chuyên gia.

Dự kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có nhiều hoạt động tại Belarus.

Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Belarus, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga có độ tin cậy cao và không ngừng được củng cố, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả với nội hàm ngày càng phong phú.

Trong chuyến thăm, các bên sẽ cùng thảo luận, đánh giá về các hoạt động hợp tác song phương thời gian qua; trao đổi phương hướng và thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới, trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, khẳng định tiếp tục phối hợp hành động và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, đáp ứng lợi ích của mỗi nước.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm