Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về “Dự án tỷ USD của Apple ở Đà Nẵng“!

VietTimes -- “Hôm nay tôi xin nói với báo chí và các đại biểu là không có thông tin đó. Trong hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư thì việc tiếp đoàn này, đoàn khác là bình thường. Không có thông tin về việc Tập đoàn Apple có ý định đầu tư vào TP Đà Nẵng”- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã khẳng định với các đại biểu HĐND TP liên quan đến thông tin Tập đoàn Apple có ý định đầu tư vào Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã khẳng định với các đại biểu HĐND TP liên quan đến thông tin Tập đoàn Apple có ý định đầu tư vào Đà Nẵng

Sáng 10/8, tại phiên thảo luận trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 2, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Đại tá Huỳnh Minh Chức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP đã đề cập đến vấn đề thu hút các nhà đầu tư, nhất là phát triển các ngành công nghệ cao, CNTT... Và đề nghị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cần làm rõ yếu kém khi thực trạng hoạt động thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn vẫn còn hạn chế.

Đặc biệt, đại biểu Huỳnh Minh Đức đề cập đến thông tin Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) có ý định chọn Đà Nẵng xây dựng Trung tâm dữ liệu với mức đầu tư 1 tỉ USD vào Khu công nghệ cao. Và mong lãnh đạo TP sớm có giải pháp tạo bước đột phá đặc biệt để thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển của thành phố.

Trả lời liên quan đến thông tin này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bác bỏ thông tin Tập đoàn công nghệ Apple có ý định chọn Đà Nẵng xây dựng Trung tâm dữ liệu với mức đầu tư 1 tỉ USD. “Hôm nay tôi xin nói với báo chí và các đại biểu là không có thông tin đó. Trong hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư thì việc tiếp đoàn này, đoàn khác là bình thường. Không có thông tin về việc Tập đoàn Apple có ý định đầu tư vào TP Đà Nẵng”- ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Còn ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng cho rằng, việc một số báo đưa tin như thời gian qua đã gây hiểu nhầm. Vì  thông tin tại cuộc họp giao ban với lãnh đạo UBND TP về tình hình thu hút vốn FDI 6 tháng đầu năm 2016 diễn ra vừa qua có nói đến việc đón tiếp các đoàn doanh nghiệp đến Đà Nẵng tìm cơ hội đầu tư, trong đó có Apple. Và việc Apple đến Đà Nẵng đã diễn ra cách đây 4-5 tháng cho đến nay Apple vẫn chưa có phản hồi.

Có thể bạn quan tâm