Chủ tịch Alphabet: “Bí mật của thành công là giấc ngủ”

VietTimes – Trong khi "người lãnh đạo không ngủ" đang là tuýp người được đề cao ở Mỹ, thì  Chủ tịch Alphabet - Eric Schmidt hay “bà hoàng truyền thông”- Arianna Huffington, họ luôn coi trọng giấc ngủ bởi “giấc ngủ ngon cho cơ thể khỏe mạnh và sự nghiệp thành công”.

"Người lãnh đạo không ngủ" là một tuýp người đang được được đề cao trong nền văn hoá cuồng việc làm của Mỹ, đặc biệt là ngành công nghệ cao, tuy nhiên có một số nhà quản lý đang bắt đầu cố gắng bác bỏ ý tưởng này.

Điển hình là Chủ tịch điều hành Alphabet (công ty mẹ của Google) - Eric Schmidt. Ông vừa ghi tên vào hàng ngũ những người đạt đến đỉnh cao thành công mà không phải hy sinh giấc ngủ cho công việc. Ông ủng hộ quan điểm giấc ngủ là cực kỳ cần thiết để nâng cao năng suất lao động và điều này đã được chứng minh là hoàn toàn đúng đắn.

Chủ tịch Alphabet: “Bí mật của thành công là giấc ngủ” ảnh 1Chủ tịch điều hành Alphabet Eric Schmidt  Nguồn: REUTERS / Beck Diefenbach

Mặc dù chưa thừa nhận rằng bản thân ông dành 7-9 tiếng để ngủ (tiêu chuẩn giấc ngủ cho người trưởng thành theo Tổ chức chăm sóc giấc ngủ quốc gia Mỹ) nhưng ông cho rằng việc bỏ qua giấc ngủ để điên cuồng làm việc của các nhà quản lý cấp cao không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. "Bí mật thực sự của những người thành công là họ đều nhận thức được về nhu cầu mà cơ thể cần và có thể đi ngủ bất cứ khi nào cần thiết", ông viết trong một bài đăng cho trang web Thrive của Arianna Huffington. “Mọi người đang coi nhẹ giấc ngủ - một nhu cầu thiết yếu để tái tạo năng lượng cho họ làm việc mỗi ngày và hầu như không quan tâm đến một giấc ngủ đầy đủ”.

Ngành công nghiệp công nghệ cao luôn có vô vàn các câu chuyện về các nhà quản lý ngủ cực ít, hay chỉ tận dụng cơ hội chợp mắt một chút ngay trên bàn làm việc để ưu tiên cho công việc nhiều hơn.

Tuy nhiên, quan điểm này đang dần bị xóa bỏ khi có càng nhiều trang báo hay người nổi tiếng lên tiếng bảo vệ tầm quan trọng của giấc ngủ với đời sống con người. Năm 2014, Arianna Huffington “bà hoàng truyền thông” xuất bản một cuốn sách với nhan đề “Thrive” đưa ra những lời khuyên hết sức hữu ích về chăm sóc sức khỏe. Rõ ràng, bà đang bắt đầu tìm kiếm các tên tuổi lớn khác trong giới công nghệ để giúp truyền bá khẩu hiệu “giấc ngủ ngon cho cơ thể khỏe mạnh và sự nghiệp thành công”, điều này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều người trong đó có Eric Schmidt - tỷ phú Google.