Choáng: Showroom bán thiết bị vệ sinh Appollo đăng ký tiêm vắc xin!

Tại TP.HCM, showroom trưng bày thiết bị vệ sinh Appollo 461 Cộng Hòa (phường 15, quận Tân Bình) đã treo biển đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1, người tiêm phải đặt cọc trước 500 nghìn đồng sau đó đến trước ngày tiêm đóng nốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 16/12/2015, Cục Y tế dự phòng đã có công văn số 1650/DP-VX đề nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ các thông tin trên các trang báo nêu trên, tiên hành kiểm tra tại các cơ sở được nêu và xử lý sai phạm nếu có; đồng thời chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện tiêm chúng đúng theo qui định và chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM phải báo cáo về Cục Y tế dự phòng trước ngày 21/12/2015 về vụ việc này.

Được biết vắc-xin Pentaxim do hãng Sanofi Pasteur (Pháp) sản xuất giúp phòng 5 loại bệnh khác nhau cho trẻ với chỉ 1 mũi tiêm giúp bảo vệ trẻ em phòng bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và phòng nhiễm khuẩn xâm lấn do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp b (viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết…) ở trẻ em từ 2 tháng tuổi trở lên.

Choáng: Showroom bán thiết bị vệ sinh Appollo đăng ký tiêm vắc xin! ảnh 1

Vắc xin này trở nên khan hiếm ở nước ta trong năm nay, nhiều gia đình đã phải sang nước ngoài để tiêm chủng. Trong nước nhiều nguồn vắc xin tiêm chui đã tăng giá lên đến hơn 10 triệu/gói tiêm dịch vụ. Đánh trúng vào tâm lý "khát" vắc xin nên khi có thông tin vắc xin về nhiều người đã chen nhau đi đăng ký để có thể tiêm cho con một mũi tiêm.

Theo Infonet