Chip Exynos mới trên Galaxy S9 sẽ cho phép Samsung có thể 'sao chép' các tính năng của iPhone X?

Hồi thứ Năm vừa rồi, Samsung đã giới thiệu con chip thế hệ mới của mình. Vi xử lý này sẽ được trang bị trên những thiết bị flagship của hãng như Galaxy S9 và Galaxy Note 9.
Chip Exynos mới trên Galaxy S9 sẽ cho phép Samsung có thể 'sao chép' các tính năng của iPhone X? - Ảnh 1

BGR cho hay, con chip này đã được Samsung nhắc đến vào hồi đầu tháng 11, có tên mã là Exynos 9810. Samsung không công bố chi tiết gì về nó, nhưng nguồn tin cho hay rằng, con chip này sẽ đi kèm với những công cụ cho phép Samsung "sao chép" iPhone X.

Còn chip Exynos 9810 sử dụng 8 nhân sẽ nhanh hơn "đàn anh" với tốc độ cao nhất lên đến 2,9GHz. Samsung cũng tuyên bố rằng hiệu năng đơn nhân sẽ cao gấp đôi, trong khi hiệu năng đa nhân được cải thiện khoảng 40% so với con chip trên Galaxy S8. Con chip này cũng tiết kiệm năng lượng hơn "đàn anh" năm ngoái, cũng như được phát triển trên quy trình 10nm FinFET thế hệ thứ hai của Samsung.

Các tính năng khác của nó bao gồm tốc độ "LTE siêu nhanh" nhờ vào modem LTE 1,2Gbps. Samsung nhấn mạnh các tính năng của Exynos 9810, bao gồm mạng lưới thần kinh học sâu và bảo mật mạnh mẽ hơn:

"Công nghệ này cho phép vi xử lý nhận dạng chính xác người hay vật trong bức ảnh nhằm phục vụ cho việc phân loại và tìm kiếm hình ảnh nhanh hơn, hoặc thông qua cảm nhận độ sâu, quét khuôn mặt người dùng bằng 3D để nhận dạng khuôn mặt. Bằng cách sử dụng cả phần cứng vã phần mềm, hệ thống nhận dạng khuôn mặt lai cho phép thêm những bộ lọc theo dõi khuôn mặt rất thật cũng như khả năng bảo mật mạnh hơn khi mở khóa thiết bị bằng khuôn mặt. Để bảo mật thêm, vi xử lý này còn tách riêng quá trình bảo mật nhằm bảo vệ các dữ liệu quan trọng như thông tin khuôn mặt, mống mắt và vân tay."

Nói cách khác, Samsung đang phát triển công nghệ giống như Face ID, nhưng sẽ không xuất hiện trên Galaxy S9.

Face ID là hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple. Hệ thống này không thể bị hack bởi những hình ảnh thông thường và nó có thể xác nhận những giao dịch di động. Các chiếc flagship 2017 của Samsung đã hỗ trợ hệ thống nhận dạng khuôn mặt 2D, nhưng không an toàn bằng. Camera TrueDepth trên iPhone X sẽ giúp cho hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D này hoạt động. Nó cũng được sử dụng để hỗ trợ Animoji và các ứng dụng khác cần theo dõi khuôn mặt.

Exynos 9810 cũng sẽ được tích hợp một bộ xử lý hình ảnh và nâng cấp codec đa định dạng (MFC). Codec này sẽ hỗ trợ xử lý những hình ảnh, video nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Galaxy S9 sẽ được tích hợp một hệ thống ổn định nâng cao cho hình ảnh và video, độ phân giải lên đến UHD, chụp ảnh out-of-focus thời gian thực ở độ phân giải cao và những bức ảnh sáng hơn nếu chụp trong môi trường ảnh sáng yếu cùng việc giảm nhiễu và mờ nhòe.

MFC cũng sẽ hỗ trợ render 1024 tông khác nhau cho mỗi màu chính hay hỗ trợ 1,07 tỉ màu, một nâng cấp đáng giá khi so với định dạng màu 8-bit chỉ sở hữu 16,7 triệu màu. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy S9 sẽ có màn hình tốt hơn so với những chiếc điện thoại ra mắt hồi năm ngoái, kể cả iPhone X.

Tuy nhiên, hãy nhớ Galaxy S9 và Note 9 cũng sẽ sử dụng Qualcomm Snapdragon 845. Vì thế, Samsung cần nghĩ ra giải pháp để đưa các tính năng này lên cả những phiên bản khác của mình.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2371354/chip-exynos-moi-tren-galaxy-s9-se-cho-phep-samsung-co-the-sao-chep-cac-tinh-nang-cua-iphone-x