Chính phủ yêu cầu không dùng ngân sách xây Đền thờ các Vua Hùng ở Cần Thơ

VietTimes -- Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ, nhưng yêu cầu không được dùng ngân sách Nhà nước.
Thủ tướng yêu cầu Cần Thơ không dùng ngân sách xây đền thờ Vua Hùng- (Ảnh minh họa).
Thủ tướng yêu cầu Cần Thơ không dùng ngân sách xây đền thờ Vua Hùng- (Ảnh minh họa).

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được văn phòng Chính phủ thông báo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Cần Thơ thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư theo quy định, lưu ý việc lựa chọn địa điểm xây dựng Đền thờ bảo đảm trang trọng, thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Bên cạnh đó, phải lựa chọn quy mô xây dựng phù hợp, đồng thời tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, các nhà khoa học... phối hợp chặt chẽ với các Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng và Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc thực hiện dự án.

Trước đó, tháng 11/2015, TP Cần Thơ đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương xây dựng đền thờ các vua Hùng tại khuôn viên quy hoạch khu hành chính và Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thủy. Đền thờ được quy hoạch trên diện tích 3,63ha, từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp.