Chính phủ Singapore tăng sở hữu hơn 5% cổ phần tại Masan

Bộ Tài chính Singapore vừa có thông tin về việc tăng sở hữu của Chính phủ Singapore tại Tập đoàn Masan Việt Nam (Masan Group – mã MSN) lên mức 5,08%.

Chính phủ Singapore chính thức trở thành cổ đông lớn của Masan Group.

Chính phủ Singapore chính thức trở thành cổ đông lớn của Masan Group.

Cụ thể, ông Derrick Wan, Bộ Tài chính Singapore – người được ủy quyền công bố thông tin - đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam, về việc trở thành cổ đông lớn tại Masan, thông qua việc mua thêm 27,6 triệu cổ phần.

Trước giao dịch, Chính phủ Singapore đã sở hữu 10,27 triệu cổ phần (1,38% vốn) tại Masan Group. Với việc mua thêm, cổ đông này đã tăng sở hữu lên mức trên 37 triệu cổ phần (5,08%) và trở thành cổ đông lớn. Ngày thực hiện giao dịch là ngày 14/3.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (21/3), MSN đứng ở mức giá 70.000 đồng một đơn vị.

Trước đó, trong thông báo HOSE vừa công bố, vào ngày 14/3, Orchid Capital Investment Pte, cổ đông lớn của MSN đã bán thành công toàn bộ 44,78 triệu cổ phiếu MSN. Qua đó, tổ chức này giảm sở hữu tại MSN từ 5,99% xuống 0% và không còn nắm giữ cổ phiếu MSN nào.

Theo ĐTCK

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.