Chiến sự Syria: Tấn công thất bại, hàng chục phiến quân thánh chiến mất mạng

VietTimes -- Ngày 08.01.2017, tổ chức khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham (al Qaeda Syria) tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, đánh vào các thị trấn nằm trong vùng kiểm soát của quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (Phòng vệ quốc gia NDF) trong quận Al-Salamiyah.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama

Các tay súng Jabhat Fateh Al-Sham đồng loạt triển khai nhiều đòn tấn công vào các làng Khunayfis, Al-Sutihayat và Al-Ramliyeh. Giao chiến diễn ra ác liệt trên chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria và lực lượng NDF.

Nhằm giải tỏa cho chiến trường vùng ngoại ô Damascus, Jabhat Fateh al- Sham tung một lực lượng lớn các tay súng thánh chiến vào cuộc tấn công, nhưng vấp phải hỏa lực đánh trả dữ dội của các đơn vị vũ trang Syria, các mũi tiến công của phiến quân thánh chiến không phát triển lên được. Cuộc tấn công chỉ giành được một số điểm chốt không quan trọng, trả giá bằng mạng sống của hàng chục tay súng thánh chiến.

Cuộc tấn công ồ ạt của Jabhat Fateh al- Sham chỉ chiếm được một trạm kiểm soát duy nhất gần làng Khunayfis. Nhưng các tay súng Al- Qaeda Syria gánh chịu thương vong rất lớn chỉ để tiến được vài trăm mét vào vùng kiểm soát của quân đội Syria.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại quận Al-Salamiyah cho biết, quân đội Syria, sau khi ngăn chặn đợt tấn công của phiến quân thánh chiến, đang tổ chức cuộc phản kích nhằm thu hồi trạm kiểm soát và truy quét lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan, đang co cụm tổ chức phòng ngự tại chỗ, chuẩn bị tập trung binh lực cho cuộc tấn công mới.

NT