Chiến sự Syria: Sniper Anh kể về cuộc chiến chiếm sào huyệt IS (video)

VietTimes -- Một tình nguyện viên người Anh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kể lại kinh nghiệm chiến đấu trong đội ngũ của SDF với tư cách là một xạ thủ bắn tỉa, sau khi SDF giành được quyền kiểm soát Raqqa IS ngày 18.10.2017.
Chiến trường Raqqa - ảnh minh họa Mardar News
Chiến trường Raqqa - ảnh minh họa Mardar News

Chiến binh tình nguyện SDF cho biết: "Đây là cuộc chiến vô cùng khốc liệt. Rất nhiều người đã chết. Hai người bạn của tôi tử trận. Nhưng cuối cùng, tôi đã xong việc. IS rời khỏi thành phố".

Chiến binh tình nguyện người Anh chiến đấu cùng với ba tay súng bắn tỉa khác đến Syria tham gia cuộc chiến chống IS trong tiểu đoàn 2231 thuộc Lực lượng Dân chủ Syria.

Liên minh quân sự SDF, chủ công là lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn ra tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn Raqqa. Nhưng thực tế trong trung tâm thành phố, vẫn còn một khu vực mà các tay súng khủng bố nước ngoài trụ lại chiến đấu đến cùng. Cuộc chiến giành lại thành phố Raqqa vẫn chưa kết thúc.

Tình nguyện viên người Anh, xạ thủ bắn tỉa trong đội ngũ lực lượng SDF, chiến đấu ở Raqqa - video truyền thông SDF
Một tình nguyện viên nước ngoài, xạ thủ bắn tỉa SDF chiến đấu trên chiến trường Raqqa - video truyền thông lực lượng SDF
Phóng sự truyền hình của HBO, cuộc chiến giành thành phố Raqqa từ IS
NT