Chiến sự Syria: Quân Assad diệt 150 phiến quân Hồi giáo ở ngoại ô Damascus

VietTimes --  Ngày 22.03.2017, quân đội Syria tổ chức trận đánh phản công quyết liệt, đánh vào lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria và các nhóm liên minh trên vùng ngoại ô phía đông Damascus sau khi nhóm chiến binh thánh chiến đánh chiếm một số địa bàn trong khu quận Jobar.
Bản đồ chiến sự khu vực quận Jobar, Damascus
Bản đồ chiến sự khu vực quận Jobar, Damascus

Quân đội Syria, chủ công là các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công bằng vụ nổ một quả bom đường hầm dưới chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến phía bắc quận Jobar, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria).

Sau vụ nổ dữ dội, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào những khu vực đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến phía bắc quận Jobar, giao chiến ác liệt diễn ra trên các địa bàn này.

Không lâu sau khi Al-Masdar News nhận được thông tin về cuộc phản công của quân đội Syria ở Jobar, các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa giành được một số địa bàn từ Hay'at Tahrir Al-Sham trên vùng ngoại ô phía đông Damascus.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus cung cấp cho Al-Masdar News, quân đội Syria giành lại được Nhà máy Vải sợi và một số vị trí xung quanh địa bàn này sau khi đập tan chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong cuộc tấn công giành lại các mục tiêu then chốt trong quận Jobar, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 150 tay súng thánh chiến, theo lời nhà báo Hosein Murtada của Lebanon.

Quân đội Syria đang nỗ lực tấn công giành lại tất cả những vị trí mà lực lượng Hồi giáo cực đoan đã đánh chiếm được trong 24 giờ qua tại Jobar.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường khu vực Jobar, ngoại ô phía đông Damascus

NT