Chiến sự Syria: Quân Assad chiếm lượng vũ khí lớn IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Giao chiến ác liệt liên tiếp diễn ra trong thành phố bị bao vây Deir Ezzor, quân đội Syria cố gắng chống trả những cuộc tấn công quy mô lớn diễn ra liên tục của IS. Đây cũng là những nỗ lực cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo nhằm duy trì khả năng tồn tại trước mắt và trong tương lai.

Cuộc tấn công của quân đội Syria vào trận địa phòng thủ của IS phía tây căn cứ quân sự Deir Ezzor

Cuộc tấn công của quân đội Syria vào trận địa phòng thủ của IS phía tây căn cứ quân sự Deir Ezzor

Ngày 23.06.2017, quân đội Syria, phối hợp với các nhóm chiến binh tình nguyện địa phương, tổ chức trận tiến công đánh bật IS khỏi khu vực al-Berka,  nằm ở phía tây căn cứ không quân chiến lược Deir Ezzorr.

Bằng cuộc tấn công này, quân đội Syria đã xóa sổ một pháo đài IS, tồn tại nhiều năm và luôn đe dọa căn cứ không quân như một trận địa pháo binh và bàn đạp tấn công vào căn cứ.

Giao chiến bùng phát dữ dội khi các lực lượng vũ trang Syria tiến vào tấn chiếm địa bàn. Sau khi tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, quân đội Syria kiểm soát được trận địa và thu giữ một số lượng lớn vũ khí và đạn dược.

Trên các hướng tấn công khác, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện, đang cố gắng tiến về thị trấn al-Sukhnah dưới hỏa lực chi viện đắc lực của không quân Nga. Nếu trong những ngày tới, quân đội Syria giải phóng được thị trấn này, cánh cửa tiến về Deir Ezzor hoàn toàn rộng mở.

Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị của IS trong cuộc rấn công
NT