Chiến sự Syria: Quân Assad chiếm giữ thêm vũ khí vào chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 17.03.2018, Al-Masdar News dẫn nguồn tin tình báo quân sự Syria cho biết, lực lượng an ninh quân sự Syria tiến hành một hoạt động phản gián quân sự thành công, ngăn chặn và thu giữ một chiếc xe vận tải chở vũ khí và đạn dược cho các chiến binh trong khu vực Đông Ghouta.

Vũ khí do các phần tử ủng hộ thánh chiến vận chuyển vào Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Vũ khí do các phần tử ủng hộ thánh chiến vận chuyển vào Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Sĩ quan tình báo quân sự Syria cho biết: "Sau khi nhận được thông tin tình báo trong nội bộ lực lượng Hồi giáo nổi dậy, chúng tôi đã tổ chức một cuộc phục kích, kịp thời ngăn chặn và thu giữ một xe vận tải cỡ lớn mang vũ khí đạn dược và trang thiết bị quân sự. Trong số các vũ khí trang bị có một số được sản xuất ở Mỹ. Nhiều thuốc men y tế, thuốc nổ cho đánh bom tự sát và trang thiết bị truyền thông vệ tinh. Tất cả hàng hóa quân sự này được cung cấp cho các nhóm chiến binh ở Ghouta".

Sputnik đăng tải một video, ghi lại số vũ khí đạn dược mà quân đội Syria thu giữ và trưng bày trong xe vận tải, trong đó có cả lựu đạn khói với dòng chữ "Salisbury England".

Đây không phải lần lần đầu tiên an ninh quân đội Syria thu giữ vũ khí trang bị, vận chuyển phi pháp cho các nhóm chiến binh thánh chiến ở Đông Ghouta. Cách đây không lâu, lực lượng an ninh Syria cũng chặn bắt được một xe bán tải chở đầy đạn dược, đạn pháo, súng các loại và tên lửa chống tăng tới khu vực Đông Ghouta.

Sĩ quan an ninh quân sự Syria cho biết, càng ngày càng nhiều hơn những chuyến hàng bí mật được chuyển tới Đông Ghouta cho các nhóm khủng bố. Khó khăn trên đường vận tải lớn, nhiều phần tử ủng hộ “thánh chiến” mang lậu vũ khí đạn dược bằng mọi cách đưa vào khu vực gần Đông Ghouta, rồi bằng các tuyến đường bí mật đưa vào khu vực chiến sự. An ninh quân đội Syria cố gắng ngăn chặn, nhưng cũng có nhiều thế lực bên ngoài tài trợ vận chuyển lậu. 

Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị vận chuyển lậu vào Đông Ghouta - video Sputnik
QA
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.