Chiến sự Syria: Quân Assad chiếm giữ thêm vũ khí vào chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 17.03.2018, Al-Masdar News dẫn nguồn tin tình báo quân sự Syria cho biết, lực lượng an ninh quân sự Syria tiến hành một hoạt động phản gián quân sự thành công, ngăn chặn và thu giữ một chiếc xe vận tải chở vũ khí và đạn dược cho các chiến binh trong khu vực Đông Ghouta.

Vũ khí do các phần tử ủng hộ thánh chiến vận chuyển vào Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Vũ khí do các phần tử ủng hộ thánh chiến vận chuyển vào Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Sĩ quan tình báo quân sự Syria cho biết: "Sau khi nhận được thông tin tình báo trong nội bộ lực lượng Hồi giáo nổi dậy, chúng tôi đã tổ chức một cuộc phục kích, kịp thời ngăn chặn và thu giữ một xe vận tải cỡ lớn mang vũ khí đạn dược và trang thiết bị quân sự. Trong số các vũ khí trang bị có một số được sản xuất ở Mỹ. Nhiều thuốc men y tế, thuốc nổ cho đánh bom tự sát và trang thiết bị truyền thông vệ tinh. Tất cả hàng hóa quân sự này được cung cấp cho các nhóm chiến binh ở Ghouta".

Sputnik đăng tải một video, ghi lại số vũ khí đạn dược mà quân đội Syria thu giữ và trưng bày trong xe vận tải, trong đó có cả lựu đạn khói với dòng chữ "Salisbury England".

Đây không phải lần lần đầu tiên an ninh quân đội Syria thu giữ vũ khí trang bị, vận chuyển phi pháp cho các nhóm chiến binh thánh chiến ở Đông Ghouta. Cách đây không lâu, lực lượng an ninh Syria cũng chặn bắt được một xe bán tải chở đầy đạn dược, đạn pháo, súng các loại và tên lửa chống tăng tới khu vực Đông Ghouta.

Sĩ quan an ninh quân sự Syria cho biết, càng ngày càng nhiều hơn những chuyến hàng bí mật được chuyển tới Đông Ghouta cho các nhóm khủng bố. Khó khăn trên đường vận tải lớn, nhiều phần tử ủng hộ “thánh chiến” mang lậu vũ khí đạn dược bằng mọi cách đưa vào khu vực gần Đông Ghouta, rồi bằng các tuyến đường bí mật đưa vào khu vực chiến sự. An ninh quân đội Syria cố gắng ngăn chặn, nhưng cũng có nhiều thế lực bên ngoài tài trợ vận chuyển lậu. 

Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị vận chuyển lậu vào Đông Ghouta - video Sputnik
QA