Chiến sự Syria: Phiến quân hạ độc nguồn nước, cắt khí đốt khủng bố thủ đô Damascus

VietTimes -- Ngày 29.12.2016, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan thể hiện rõ ràng bản chất khủng bố khi quyết định cắt đứt đường ống khí gas cung cấp cho hàng triệu dân tại thủ đô Damascus, hòng chống lại tối hậu thư của quân đội Syria buộc chúng phải đầu hàng và giao nộp khu vực làng Wadi Barada.
Trạm khí gas trên vùng ngoại ô Damascus
Trạm khí gas trên vùng ngoại ô Damascus

Các truyền thông viên ủng hộ thánh chiến đăng tải video, ghi lại cảnh các chiến binh thánh chiến đóng đường ống dẫn khí gas chạy qua thị trấn Jayroud, phía đông dãy núi Qalamoun tại vùng nông thôn thủ đô Damascus.

Quân đội Syria đưa tối hậu thư buộc nhóm phiến quân thánh chiến đầu hàng và giao nộp khu vực Wadi Barada trên vùng nông thôn miền tây Damascus sau khi nhóm này đầu độc nguồn nước cung cấp cho hàng triệu người tại thủ đô Syria.

Nếu không có nhiều các hoạt động quân sự kiên quyết, lực lượng  phiến quân thánh chiến đã chuyển sang trừng phạt những khu dân cư đang thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Syria như một hình thức khủng bố chống lại chính phủ do những chiến thắng quân sự trong khu vực Đông Ghouta và Aleppo.

Những cuộc khủng bố vào dân thường của lực lượng Hồi giáo cực đoan diễn ra thường xuyên liên tục, bằng rất nhiều các thủ đoạn tàn nhẫn khác nhau, bất chấp các thảm họa nhân đạo đối với thường dân.

Người dân ở Damascus vào mùa đông trước thềm năm mới hiện đang không có nhiên liệu và nước, hình thành một thảm họa nhân đạo nghiêm trọng trong thành phố lịch sử với khoảng 5 triệu người.

Lực lượng chiến binh thánh chiến cắt nguồn khí gas khủng bố dân thường ở Damascus

NT