Chiến sự Syria: IS mở cuộc tấn công lớn nhất vào Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 14.01.2017  5 giờ sáng, IS triển khai cuộc tấn công quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria bên trong thành phố Deir Ezzor. Với quân số được tăng viện đông và nhiều xe cơ giới, IS hy vọng sẽ nhanh chóng chọc thủng chiến tuyến quân đội Syria.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến tuyến phòng thủ thành phố Deir ez Zor

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến tuyến phòng thủ thành phố Deir ez Zor

Đây là cuộc tấn công mà IS hy vọng sẽ đánh chiếm được thành phố và căn cứ chiến lược sân bay quân sụ Deir ez Zor nhằm tìm lại ưu thế chiến trường ở Syria

IS bắt đầu chiến dịch quan trọng này bằng các đòn tấn công đồng thời vào quận Al-Baghiliyah và Al-Rashidiyah thuộc thành phố Deir Ezzor. Giao chiến ác liệt bùng phát giữa các nhóm chiến binh liều chết và lữ đoàn 123 quân đội Syria.

Ngày sau khi cuộc tấn công được triển khai vào thành phố, IS tổ chức một mũi tấn công khác, đánh thẳng vào vành đai phòng ngự phía đông của căn cứ quân sự chiến lược này.

Giao chiến dữ dội lan rộng khắp các địa bàn trong thành phố, quân đội Syria đáp trả cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn này bằng trận pháo kích tên lửa Grad từ căn cứ của lữ đoàn pháo binh số 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17, đánh phá dữ dội vào đội hình IS, buộc chúng phải tạm ngừng cuộc tấn công vào quận Al-Baghiliyah.

Sau cuộc tập kích ác liệt bằng pháo phản lực Grad, không quân Syria kịp thời tiếp cận chiến trường Deir ez Zor và bắt đầu không kích liên tiếp vào trận địa và vị trí tập trung quân của IS bên trong thành phố.

Không có thông tin về diễn biến cuộc chiến trong thành phố, các nhóm chiến binh thánh chiến IS vẫn đang dồn dập nã súng và tiến hành các đợt tiến công liên tiếp vào các trận địa phòng ngự của quân đội Syria.

Tình hình chiến trường trong thành phố và khu vực sân bay Deir ez Zor diễn ra căng thẳng. Phiến quân IS vẫn tấn công dữ dội vào các trận địa của quân đội Syria với trận mưa đạn từ mọi loại vũ khí bắn thẳng, súng cối và pháo địa ngục.  

NT