Chiến sự Syria: Bất chấp Mỹ-Kurd, quân Assad vượt Euphrates tấn công IS

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin truyền thông Hezbollah cho biết quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vượt sông Euphrates sau trận đánh lớn trong thành phố Deir Ezzor. Mục đích của cuộc tấn công nhằm cắt đứt hoàn toàn đường tiếp vận của IS trong thành phố. 

Khu vực quân đội Syria giành được từ IS bên bờ đông Eupharates - ảnh Hezbollah

Khu vực quân đội Syria giành được từ IS bên bờ đông Eupharates - ảnh Hezbollah

Ngày 12.10.2017, các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 5 và sư đoàn dự bị số 17 tiến hành cuộc tấn công vượt sông Euphrates, đánh vào khu vực Marat Fouqani đang bị IS chiếm giữ.

Với cuộc tấn công quy mô lớn, quân đội Ả rập Syria nhanh chóng giải phóng toàn bộ khu vực Marat Fouqani, siết chặt vòng vây IS trong thành phố Deir Ezzor.

Sau khi giải phóng khu vực Marat Fouqani, quân đội Syria tiến công tới cầu Siyasiyah, một trong những điểm nút quan trọng nhất đối với lực lượng khủng bố trong thành phố Deir Ezzor.

Chiến sự Syria: Bất chấp Mỹ-Kurd, quân Assad vượt Euphrates tấn công IS ảnh 1Khu vực quân đội Syria vượt sông tấn công trong thành phố Deir Ezzor phía bờ đông Euphrates - ảnh Masdar News

Quân đội Syria triển khai trận địa phòng ngự vững chắc trong khu vực gần cây cầu al-Siyasah và tổ chức trận địa hỏa lực trong khu vực gần cây cầu chiến lược này. Nhiệm vụ tiếp theo của các đơn vị quân đội Syria là giành quyền kiểm soát cây cầu và bao vây hoàn toàn các tay súng khủng bố trong thành phố.

Đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria đang tiến sát đến khu vực do Lực lượng Dân chủ Syri (SDF) được Mỹ hậu thuẫn. Nguy hiểm duy nhất là nhóm IS, đang cố thủ trên hướng bắc gần sát với các lực lượng SDF. Trong tình huống SDF án binh bất động, IS có thể sẽ tấn công quân đội từ hướng này. 

Các đơn vị quân đội Syria tiến công vượt sông Euphrates - video truyền thông Hezbollah
NT