Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria quyết liệt giáng trả IS

VietTimes -- Sáng 18.01.2017, IS tiếp tục tổ chức cuộc tấn công dữ dội trên địa bàn thành phố Deir Ezzor, tiến công tuyến phòng quân đội Syria trên khu vực vòng xoáy Panorama và Quận Harabish của thành phố.

Các tay súng khủng bố tấn công ác liệt vào Deir ezZor

Các tay súng khủng bố tấn công ác liệt vào Deir ezZor

Dưới áp lực không kích nặng nề của không quân Nga, IS phải cố gắng đưa một lực lượng lớn chiến binh nhằm cố thủ khu vực đã chiếm được phía bắc sân bay quân sự Deir Ezzor, đã hoàn toàn bị lực lượng khủng bố bao vây.

IS tiến hành nhiều đợt tấn công liên tiếp vào hệ thống phòng ngự của quân đội Syria với quân số đông và nhiều xe đánh bom tự sát VBIED. Vấp phải hỏa lực dữ dội của các đơn vị vũ trang Syria, các nhóm khủng bố không giành được một kết quả quan trọng nào gần vòng xoáy Panorama và ở quận Harabishcho đến thời điểm này.

Theo nguồn tin quân sự tại Damascus cung cấp cho Al Masdar News, quân đội Syria phòng thủ các chiến tuyến then chốt tại thành phố Deir Ezzor đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của chiến binh IS ở quận Harabish, nhưng cuộc tấn công dữ dội vẫn đang diễn ra trong khu vực vòng xoáy Panorama.

Quân đội Syria đã cố gắng tiến hành cuộc tấn công dữ dội trên hướng bắc sân bay quân sự ngày 17.01.2017, nhưng các đơn vị vũ trang Syria cũng không thành công trong một cuộc chiến căng thẳng kéo dài suốt đêm ngày 17 sang ngày 18.01.2017.

Quân đội Syria chiến đấu chống trả các cuộc tấn công của IS vào sân bay quân sự Deir ezZorr

NT