Cá rồng Platinum (cá rồng bạch tạng - vua của các loài cá cảnh) là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể khiến chúng có màu trắng toát. Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi và có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm.
Loài cá đuối nước ngọt này có kích thước không quá lớn và nổi bật với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể
Điểm đặc biệt khác là loài cá này rất khó để tồn tại trong tự nhiên vì nó rất khó để bắt được con mồi là các loài có vỏ với cái đầu đặc biệt của mình. Trong điều kiện nuôi nhốt chúng phải được cho ăn bằng tay.
Cá thiên thần Peppermint nổi bật với các sọc đỏ và trắng, tuy nhiên nguyên nhân khiến cho giá thành của chúng cao như vậy là vì độ hiếm của nó trên thị trường.
Cá thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần phải có những thiết bị chuyên nghiệp. Chính vì thế mà giá của chúng vào khoảng 30.000USD/con.
Cá Bladefin Basslet nhỏ bé và có bề ngoài khá bình thường thường sống trong các rạn san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài.
Điểm đặc biệt nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này nên vây cá càng dài thì càng có giá trị. Cá Bladefin Basslet có giá lên tới 10.000 USD/con.
Cá Golden Basslet chỉ được tìm thấy ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương có một màu vàng óng ả vô cùng đặc biệt.
Cộng thêm với việc rất khó đánh bắt khiến cho giá thành của mỗi con cá Golden Basslet hiện nay được bán ra với giá khoảng 8.000USD/con.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp Quốc hội khóa XVI sẽ bầu, phê chuẩn nhân sự cao cấp của bộ máy Nhà nước. Đây là nội dung trọng tâm, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước trong cả nhiệm kỳ.
Việt Nam nên ưu tiên mô hình kết hợp công - tư trong xây dựng kho dự trữ xăng dầu, trong đó Nhà nước nắm quyền sở hữu hàng dự trữ, còn doanh nghiệp tham gia đầu tư và vận hành hạ tầng.
Trước giờ khai mạc kỳ họp, vào 7h sáng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, giữ ổn định mặt bằng lãi suất nhằm hỗ trợ tổ chức tín dụng tiếp cận vốn, đồng thời góp phần kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thủ tướng gửi lời tri ân, cảm ơn đến tất cả nhân dân cả nước đã chia sẻ, giúp đỡ, ủng hộ Chính phủ trong suốt 5 năm vừa qua và trong suốt quá trình trưởng thành, lớn mạnh của Chính phủ trong hơn 80 năm từ khi thành lập đến nay.
Tháng 3, các thương nhân, đầu mối nhập khẩu đã mua sản phẩm xăng dầu đạt khối lượng khoảng 3,2 triệu m³, cùng với lượng còn tồn kho đảm bảo nguồn cung trong nước tới hết tháng 4.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ công khai tất cả đơn vị cung cấp suất ăn, thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên phương tiện thông tin đại chúng để phụ huynh, đơn vị chức năng và cộng đồng xã hội có thể giám sát.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy nhắc nhở, cảnh báo, cảnh tỉnh đối với cán bộ chưa toàn tâm, toàn ý, thiếu trách nhiệm, thiếu nỗ lực, cố gắng, chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở cơ sở.
Tổng bí thư Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Chủ tịch nước Lương Cường, trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Shark Bình biết các sàn của Phó Đức Nam vi phạm pháp luật nhưng vẫn chỉ đạo nhân viên câu kết, sau đó cung cấp thông tin sai lệch cho cơ quan điều tra.
Chiều 3/4, tại họp báo thông tin công tác công an quý I/2026, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01, Bộ Công an) thông tin về tiến độ điều tra vụ án liên quan hệ sinh thái Hoàng Hường.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế cùng các sở ban ngành, địa phương tăng cường biện pháp kiểm soát, phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn.