Chiếc smartphone có khả năng tự sinh ra lợi nhuận cho người dùng

VietTimes -- Chiếc điện thoại được nhắc đến là chiếc smartphone blockchain Exodus của HTC. Chiếc máy này có thể tự động khai thác tiền mã hóa lúc rảnh rỗi.
Chiếc smartphone blockchain Exodus của HTC (Ảnh; The Verge)
Chiếc smartphone blockchain Exodus của HTC (Ảnh; The Verge)

Chiếc smartphone Exodus của HTC sẽ sớm được cập nhật một ứng dụng khai thác tiền mã hóa. Ứng dụng này cho phép máy có thể đào đồng Monero khi đang cắm sạc và không hoạt động, thông tin được lấy trong một bản báo cáo của The Block đầu tháng này. Ứng dụng này có tên The DeMiner, nó được phát triển bởi Midas Labs và dự kiến sẽ được ra mắt vào quý 2 năm 2020.

Theo Midas Lab, một chiếc smartphone HTC Exodus 1S có thể đào được đồng Monero với tốc độ quy đổi là 0,0038 USD/ngày. Tốc độ đào tiền mã hóa này là quá chậm và nó sẽ không thể biến Exodus trở thành một cỗ máy kiếm tiền được. Trên thực tế, với tốc độ khai thác đo lường được ở trên, bạn sẽ chỉ kiếm được vỏn vẹn 1,4 USD trong vòng một năm. Nghĩa là bạn sẽ phải mất khoảng 170 năm để có thể hòa vốn 240 USD tiền bỏ ra mua chiếc máy này. Đây là chưa kể chi phí tiền điện mà bạn phải cắm sạc cho máy hàng ngày.

Tất nhiên, không ai lại đi mua một chiếc Exodus về với mục đích đầu tư cả vì đơn giản tính năng kiếm tiền mã hóa lúc đang rảnh rỗi chỉ là một tính năng đi kèm với chiếc máy này. Theo Midas Labs, Exodus là một chiếc máy có bộ vi xử lý mạnh đi kèm đó là một tính năng kiếm tiền mã hóa khi rảnh rỗi. Điểm đặc biệt của chiếc Exodus là nó tiêu thụ rất ít điện năng. Một chiếc laptop thông thường có thể kiếm được 0,06 USD một ngày nhờ việc khai thác đồng Monero, tuy nhiên nó lại tiêu thụ tới 0,156 USD tiền điện. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể kiếm lợi nhuận tiền mã hóa từ một chiếc laptop, nhưng với chiếc Exodus của HTC thì bạn hoàn toàn có thể.

Ông Phil Chen, giám đốc phát triển kinh doanh và doanh nghiệp của HTC cho biết :" Thế giới tiền mã hóa đang bị đe dọa từ sự thống trị của hashrate được tạo bởi các nhóm khai thác khổng lồ. Cách hiệu quả nhất để loại bỏ nỗi lo này là giúp tất cả mọi người đều có thể dễ dàng khai thác tiền ảo và smartphone chính là công cụ để có thể làm được điều đó".

Nguồn: The Verge