Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp đáng kinh ngạc

Thông tin chi tiết về chi phí sản xuất chiếc iPhone mới cao cấp nhất của Apple, iPhone 11 Pro Max, có thể khiến người dùng sốc.

iPhone 11 Pro Max được Apple công bố giá khởi điểm là 1.099 USD (khoảng 26 triệu đồng). Thế nhưng chi phí sản xuất cho smartphone này lại có mức giá rẻ chưa bằng 1 nửa giá bán của Apple.

Chuyên trang công nghệ TechInsights mới đây "mổ bụng" iPhone 11 Pro Max để xác định từng bộ phận và ước tính giá của nó.

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp đáng kinh ngạc
Mổ bụng iPhone 11 Pro Max


Theo TechInsights, linh kiện đắt nhất của iPhone 11 Pro Max là bộ 3 ống kính camera, thành phần nổi bật nhất của chiếc iPhone này, có giá 73,5 USD.

Tiếp theo là màn hình cảm ứng AMOLED có giá 66,5 USD. Chip A13 có chi phí sản xuất là 64 USD.

Chi phí nhân công lắp ra iPhone 11 Pro Max, có thể được thực hiện bởi Foxconn Trung Quốc hoặc Ấn Độ, có giá khoảng 21 USD.

TechInsights ước tính tổng chi phí linh kiện và sản xuất dành cho iPhone 11 Pro Max là 490,5 USD. Mức chi phí này chỉ bằng 45% giá bán iPhone 11 Pro Max mà Apple công bố với phiên bản thấp nhất.

Điều này có nghĩa là 608,5 USD còn lại là phần lợi nhuận thuần, chưa bao gồm tiền lương nhân viên Apple, tiền chi cho quảng cáo bán hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm và các chi phí khác.

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp đáng kinh ngạc
iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro


Ngoài ra, mức chi chưa đến 1 nửa giá của iPhone 11 Pro Max mà TechInsights ước tính cũng chưa bao gồm chi phí phát triển phần mềm.

Dù vậy, rõ ràng, mỗi chiếc iPhone được bán ra đều mang về mức lợi nhuận rất cao cho doanh thu của hãng mà Táo khuyết thường xuyên công bố vào mỗi Quý hàng năm.

TechInsights cũng tháo tung Samsung Galaxy S10+ và đưa ra mức chi phí sản xuất cho smartphone này là 420 USD. Trong khi giá Galaxy S10+ niêm yết ở mức 999 USD.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/chi-phi-san-xuat-iphone-11-pro-max-thap-dang-kinh-ngac-577142.html