Chỉ iPhone 8 dùng thép, iPhone 7S/7S Plus vẫn dùng nhôm

Việc iPhone 8 sử dụng chất liệu thép và kính sẽ mở đường cho các tính năng mới thú vị trên smartphone này, ví dụ như tính năng sạc không dây.
Một concept iPhone 8 với chất liệu thép và kính.
Một concept iPhone 8 với chất liệu thép và kính.

Theo các tin đồn, Apple sẽ tung ra tới 3 iPhone mới trong 2017, năm kỷ niệm 10 năm kể từ ngày iPhone ra mắt. 3 model mới bao gồm: iPhone 8 cao cấp, iPhone 7S và 7S Plus được nâng cấp từ iPhone 7 và 7S hiện nay. Một sự khác biệt lớn giữa iPhone 8 và 2 model còn lại sẽ là chất liệu. Theo đó, tiết lộ từ các nguồn tin cho biết iPhone 8 sẽ dùng chất liệu thép và kính, trong khi iPhone 7S/7S Plus vẫn sẽ dùng nhôm như người tiền nhiệm của chúng.

iPhone 8 còn có những thay đổi lớn khác bao gồm màn hình OLED cong, máy quét mống mắt… nhằm giúp model này nổi bật hoàn toàn. Các tin đồn trước đây thường chỉ tập trung vào model này khiến chúng ta có cảm giác đây là chiếc iPhone mới duy nhất ra mắt dịp sinh nhật iPhone tròn 10 năm. Tuy nhiên, Apple được cho là vẫn sẽ giữ truyền thống tung ra phiên bản "S" của iPhone và đó là lý do iPhone 7S/7S Plus sẽ xuất hiện trong năm nay. 

Với việc tung ra tới 3 chiếc iPhone mới, Apple có thể làm "ngập lụt" thị trường với smartphone của mình, đồng thời kiếm bộn tiền từ các fan trung thành bằng phiên bản đặc biệt mang tên iPhone 8. Với chi phí đắt đỏ cho màn hình OLED, giá iPhone 8 dự kiến sẽ lên tới 1.000 USD. Đây hứa hẹn sẽ là thiết bị cạnh tranh gay gắt với Galaxy Note 8 của Samsung vốn dự kiến ra mắt vào giữa hoặc cuối tháng 8. 

Trong khi đó, iPhone 7S và iPhone 7S Plus sẽ có giá rẻ hơn, do vẫn sẽ dùng màn LCD như hiện nay.

3 iPhone mới được đồn sẽ có kích thước màn hình 4,7 inch, 5,5 inch, và 5,8 inch. iPhone 8 sẽ là model dùng màn 5,8 inch, trong khi iPhone 7S/7S Plus sẽ có màn hình với kích thước lần lượt 4,7 inch và 5,5 inch giống model tiền nhiệm là iPhone 7/7 Plus. 

Với iPhone 8, dù kính và thép không phải là những chất liệu mang tính "cách mạng" (iPhone 4 trước đây cũng được làm bằng 2 chất liệu này) như màn hình OLED, thế nhưng nó sẽ mở đường cho các tính năng thú vị khác như sạc không dây. Dù vậy, ngày Apple ra mắt iPhone mới vẫn còn xa và có thể hãng sẽ có những thay đổi "vào giờ chót" chứ mọi thứ không hoàn toàn giống với các tin đồn hiện nay.

Theo ICTNews