close Đăng nhập

Chỉ còn 3 ngày để “xong” phương án phá dỡ vi phạm tại 8B Lê Trực

Theo yêu cầu của Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư phải lập phương án phá dỡ công trình vi phạm, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ và báo cáo Sở và quận chậm nhất trước ngày 15/10 tới.
Tòa nhà 8B Lê Trực xây vượt 16m (tương đương 5 tầng) so với được cấp phép xây dựng (tính theo tầng từ mũi tên trong ảnh). (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Tòa nhà 8B Lê Trực xây vượt 16m (tương đương 5 tầng) so với được cấp phép xây dựng (tính theo tầng từ mũi tên trong ảnh). (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực, theo yêu cầu của Sở Xây dựng và Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, chủ đầu tư phải lập phương án phá dỡ công trình vi phạm, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ và báo cáo Sở và quận chậm nhất trước ngày 15/10 tới; trong đó phải nêu rõ thời gian bắt đầu tiến hành tự tháo dỡ, tiến độ thực hiện.

Việc phá dỡ phải đảm bảo theo quy định và các nguyên tắc bảo đảm an toàn trong quá trình phá dỡ, an toàn cho người và công trình lân cận; vệ sinh môi trường. Việc phá dỡ phải được giám sát để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

Trước đó, Sở Xây dựng và Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã đồng chủ trì họp với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần May Lê Trực. Theo đó, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đang hoàn thiện thủ tục theo quy định để khẩn trương ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo thẩm quyền đối với vi phạm tại công trình này.

Cùng với đó, ngày 9/10, Sở Xây dựng tiếp tục ban hành văn bản số 9576/SXD/TTr gửi Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã, Thanh tra Sở về việc tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết các vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trong lĩnh vực này.

Theo Vietnam+

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.