Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm

VietTimes -- Giải phóng hơn 60% diện tích Đông Ghouta, quân đội Syria phát hiện ra một hệ thống hậu cần kỹ thuật phục vụ chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chiếm giữ một nhà máy sản xuất tên lửa và đạn súng cối tự chế, một nhà xưởng sản xuất các vật phẩm hóa học trong thị trấn Aftris.

Giới thiệu với truyền thông về nhà xưởng sản xuất vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. Ảnh minh họa Masdar News

Giới thiệu với truyền thông về nhà xưởng sản xuất vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. Ảnh minh họa Masdar News

Kênh truyền hình SANA công bố 1 video, ghi lại toàn cảnh một nhà máy sản xuất tên lửa tự chế, đạn súng cối tự chế, đạn cối của pháo địa ngục ‘hell canon”. Nhà xưởng này nằm trong khu vực các trang trại Aftris, vừa được giải phóng tuần qua.

Nhà xưởng chế tạo tên lửa, đạn súng cối và cả súng cối tự chế ỏ Đông Ghouta - video SANA

Ngày 13.03.2018, các đơn vị quân đội Syria cũng phát hiện một nhà xưởng, được sử dụng để sản xuất các chế phẩm hóa chất độc hại, pha chế thuốc nổ mạnh phục vụ cho các cuộc tấn công khủng bố. Nhà xường này nằm trong khu vực giữa thị trấn Douma và thị trấn al-Shefounieh trung tâm Đông Ghouta.

Video ghi lại toàn cảnh nhà xưởng với trang thiết bị, công cụ để trưng chất, pha chế và gia nhiệt hóa chất, chế tạo chất nổ. Tại đây cũng có clo, hóa chất được sử dụng nhiều trong thuốc nổ và những chế phẩm độc hại sử dụng trong vũ khí hóa học.

Nhà máy hóa chất của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - video truyền thông quân đội Syria

Sau khi giải phóng thị trấn al-Shefounieh, lực lượng vũ tranh Syria trong khi tiến hành công tác rà phá bom mìn đã phát hiện ra nhà xưởng này. Những dấu vết trong nhà xưởng cho thấy, chiến binh đã khai thác sử dụng, sản xuất ra nhiều vật phẩm hóa chất, có thể là thuốc nổ hoặc đạn hóa học nhiều năm.

Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 1
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 2
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 3
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 4
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 5
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 6
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 7
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 8
Chảo lửa Đông Ghouta: Quân thánh chiến Syria có cả nhà máy chế tạo tên lửa, sản xuất hóa phẩm ảnh 9Công cụ, trang thiết bị nhà máy hóa chất của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - ảnh South Front

NT