CEO Verizon: Công nghệ 5G sẽ làm thay đổi tất cả

Giám đốc điều hành của Verizon, ông Han Vestberg khẳng định công nghệ 5G sẽ thay đổi tất cả, giúp nhảy vọt về tốc độ, độ chính xác và khả năng kết nối cho người dùng, là cánh cửa mở ra cho sự phát triển của nhiều công nghệ trong tương lai.
CEO Verizon: Công nghệ 5G sẽ làm thay đổi tất cả ảnh 1

Giám đốc điều hành của Verizon, ông Han Vestberg

Theo đại diện truyền thông của Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 tại Việt Nam, tại sự kiện vừa diễn ra tại Mỹ, hàng loạt doanh nghiệp viễn thông, điện thoại di động đã có chung nhận định công nghệ 5G sẽ bùng nổ trong thời gian tới đây.

Công nghệ 5G có khả năng thay đổi cục diện các ngành công nghiệp, hiện thực hóa tất cả mọi việc từ sức khỏe kỹ thuật số, cho đến các mô hình thành phố thông minh và xe tự lái.

Giám đốc điều hành của Verizon, ông Han Vestberg nhấn mạnh “5G sẽ thay đổi tất cả. 5G là niềm hy vọng cho rất nhiều thứ mà chúng ta chưa bao giờ được thấy từ công nghệ không dây”.

Ông Han Vestberg cũng cho rằng thế hệ mạng không dây tiếp theo này sẽ không chỉ mang tính nhảy vọt về tốc độ, độ chính xác và khả năng kết nối cho người dùng, mà còn là cánh cửa mở ra cho sự phát triển của những công nghệ tương lai.

Đồng quan điểm, ông Mark Thompson, CEO The New York Times nhận định nền tảng mạng 5G cải tiến sẽ kết nối các nhà báo trên thế giới, cho phép các công nghệ mới như thực tế ảo và thực tế tăng cường hỗ trợ người đọc tiếp cận với nội dung nhanh hơn bao giờ hết.

Đáng chú ý, Skyward, một công ty sản xuất máy bay không người lái và là đối tác của Verizon, đang lên kế hoạch sử dụng công nghệ 5G để kết nối một triệu chiếc máy bay.

Ngay tại CES 2019, chính Giám đốc điều hành của Verizon, ông Han Vestberg đã điều khiển trực tiếp máy bay không người lái chạy quanh Los Angeles.

“Trong năm nay, Verizon dự định sẽ đem công nghệ mạng 5G tới nhiều thành phố và thiết bị điện thoại mới, nhằm đảm bảo tất cả mọi người dù là bác sĩ phẫu thuật hay người dân lao động, đều được hưởng lợi từ các tiện ích của 5G”, đại diện Verizon cho hay.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/vien-thong/ceo-verizon-cong-nghe-5g-se-lam-thay-doi-tat-ca-177698.ict