CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Đây là vụ việc xảy ra ở thời điểm tối ngày 13/11 vừa qua trên sàn giao dịch Binance. Theo đó, từ mức giá ổn định khoảng 6,3 USD, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã bất ngờ tăng gấp 3, lên 19,1 USD.

Mức giá này không kéo dài lâu, bởi gần như ngay lập tức xuất hiện làn sóng bán tháo của những người nắm giữ token AXS. Kết quả là chỉ trong vài giờ đồng hồ, giá token AXS đã nhanh chóng điều chỉnh lại như ban đầu. Sang đến hôm nay, giá trị token này hiện xoay quanh mốc 7 USD.

Giá token AXS tăng gấp 3 lần trong tối 13/11.

Giá token AXS tăng gấp 3 lần trong tối 13/11.

Axie Infinity là tựa game Blockchain do studio SkyMavis phát triển. Đây là studio game có trụ sở đặt tại Việt Nam với 3 trên 5 thành viên sáng lập là người Việt. Từng có thời điểm, Axie Infinity trở thành một hiện tượng của làng game Blockchain, lọt vào top 20 dự án Blockchain có vốn hóa lớn nhất với mức định giá hàng tỷ USD.

Sau khoảng thời gian thăng hoa, cơn sốt game Blockchain đã hạ nhiệt cùng sự đi xuống của giá Bitcoin. Tuy vậy, tổng giá trị vốn hóa của token AXS hiện vẫn giữ ở mức 2 tỷ USD, xếp thứ 57 thế giới theo thống kê của Coinmarketcap.

AXS là token quản trị của Axie Infinity - tựa game Blockchain do người Việt phát triển. Ảnh: Trọng Đạt

AXS là token quản trị của Axie Infinity - tựa game Blockchain do người Việt phát triển. Ảnh: Trọng Đạt

Việc tăng giá mạnh của token AXS khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi điều này đi ngược với xu hướng chung của thị trường. Trong ít ngày qua, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa quan trọng đã giảm mạnh, thậm chí xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.

Do vậy, việc tăng giá sốc của token AXS được xem là hiện tượng không bình thường. Càng bất thường hơn khi giá token này đã giảm sốc gần như ngay sau đó.

Nghi ngờ này đã phần nào được lý giải thông qua chia sẻ mới đây của tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) - nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.

Nguyên nhân token AXS tăng giá là do một sự cố bảo mật của Skyrex.

Nguyên nhân token AXS tăng giá là do một sự cố bảo mật của Skyrex.

Trong một đoạn tweet chỉ vừa được chia sẻ, CZ cho biết nguyên nhân tăng giá bất thường của token AXS là do một sự cố bảo mật của Skyrex - startup chuyên cung cấp dịch vụ đầu tư tiền mã hóa.

Theo Skyrex, vào ngày 13/11, đã có một cuộc tấn công được thực hiện nhắm vào nền tảng này. Kẻ xấu đã gửi lệnh giao dịch cặp AXS từ Skyrex tới một tài khoản khác. Điều này dẫn tới việc giá token Axie Infinity tăng cao bất thường. Sự cố nói trên đã khiến một số đối tác của Skyrex trở thành nạn nhân do thua lỗ.

Theo Vietnamnet