CEO Apple Tim Cook khuyên nhân viên làm việc tại nhà

VietTimes -- CEO của Apple nói rằng sự bùng phát của dịch bệnh là chưa từng thấy.
CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Macrumors
CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Macrumors

Gọi sự bùng nổ của dịch Covid-19 là một sự kiện chưa từng thấy,  CEO Tim Cook đang khuyến khích nhân viên tại một số văn phòng trên toàn cầu của công ty “vui lòng làm việc từ xa nếu công việc của bạn cho phép” từ ngày 9 đến ngày 13/3, theo báo cáo của Bloomberg.

Ông Cook đã gửi một bản ghi nhớ cho các nhân viên của mình nhằm mở rộng quy định làm việc tại nhà áp dụng cho nhân viên Nhà Táo ở California và khu vực Seattle. Trong bản ghi nhớ, ông cho biết công ty đang nỗ lực để tránh việc tụ tập đông người và chính sách làm việc từ xa sẽ được áp dụng cho vực “nóng” về tình hình dịch Covid-19.

Ngoài Seattle, danh sách này bao gồm các văn phòng của Apple tại khu vực Santa Clara Valley và Elk Grove của California, cũng như các văn phòng ở Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, theo báo cáo của Bloomberg.

Những nhân viên làm việc tại các văn phòng bị ảnh hưởng của Apple trên toàn thế giới sẽ vẫn tiếp tục được trả lương như bình thường, trích dẫn bản ghi nhớ.

Vào tháng trước, Apple đã buộc phải đóng của tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc do sự bùng phát của dịch Covid-19 (hiện một số cửa hàng và văn phòng đã được mở cửa trở lại). Công ty cũng hạn chế sự đi lại của nhân viên đến các khu vực có nhiều người bị nhiễm Covid-19 nhiều nhất, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Ý.

Hôm 17/2, Apple đã dự đoán doanh thu quý đầu năm 2020 không được như kỳ vọng do dịch Covid-19. Hãng cũng cảnh báo rằng nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế, nguyên nhân là bởi nhiều nhà máy sản xuất iPhone của hãng chủ yếu được đặt tại Trung Quốc vẫn chưa thể quay trở lại hoạt động bình thường.

Theo The Verge