Cặp song sinh kết hôn và chôn cất chồng cùng 1 ngày

Cặp song sinh Lynda Tomlinson và Ann Ross gặp bạn đời, kết hôn và dự định chôn cất chồng cùng một ngày sau khi cả hai lần lượt qua đời vào ngày 7 và 8-2 vừa qua.
Cặp song sinh kết hôn và chôn cất chồng cùng 1 ngày

Hai người phụ nữ đến từ các khu vực Chaddesden và Spondon, TP Derby – Anh. Họ gặp gỡ hai người chồng hiện tại trên sàn nhảy ở một câu lạc bộ yêu thích tại địa phương.

Bà Ann lúc đầu chú ý đến ông Ron Ross, trong khi bà Lynda “nhắm” người bạn thân của ông này là Derrick Tomlinson.

Ngày 13-5-1973, sau một thời gian tìm hiểu, hai cặp đôi Ann – Ron và Lynda – Derrick quyết định làm lễ đính hôn và đến ngày 15-2-1975, họ tổ chức đám cưới cùng ngày khi hai bà Ann và Lynda vừa tròn 20 tuổi.

Hai cặp đôi Ann – Ron và Lynda – Derrick trong lễ cưới ngày 15-2-1975. Ảnh: SWNS

Cặp song sinh Ann và Linda chụp ảnh với cha của họ, ông Henry Green, trong ngày trọng đại. Ảnh: SWNS

Cặp chị em song sinh làm công việc dọn dẹp vệ sinh tại một ngôi trường ở Chaddesden, còn ông Ron là thợ đánh bóng của hãng xe Rolls-Royce và ông Derrick là tài xế.

Cách đây 8 năm, ông Derrick nghỉ việc do bị bệnh tiểu đường. Hồi năm ngoái, ông Ron được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột và qua đời ngày 7-2 tại bệnh viện Royal Derby lúc vừa bước sang tuổi 64.

Một ngày sau, ông Derrick lên cơn đau tim và đột quỵ rồi tử vong ở tuổi 61 cũng tại bệnh viện Royal Derby.

Hai người vợ đau khổ cho biết họ đã ngủ tại bệnh viện trong suốt mấy ngày qua. Bà Ann – mẹ của 3 đứa con – chia sẻ: “Ít nhất là họ đã ra đi cùng nhau. Chúng tôi từng đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Đó là những kỷ niệm không bao giờ tôi có thể quên. Ông ấy luôn mua hoa và một tấm thiệp tặng vợ vào ngày Valentine”.

Ông Derrick ra đi để lại 2 người con gái Marie Freeman, 37 tuổi và Sarah Stayley, 35 tuổi cùng 6 đứa cháu từ 4-17 tuổi. Ông Ron có 3 người con gồm Andrew, 31 tuổi, Adam, 28 tuổi và Lindsay, 23 tuổi.

Cặp song sinh hiện đã 61 tuổi. Ảnh: SWNS

Theo Mirror/NLĐ