Cảnh sát Mỹ tóm phạm nhân gốc Việt vượt ngục

Cảnh sát tại California hôm 29-1 đã bắt giữ một phạm nhân gốc Việt trong số 3 tù nhân vượt ngục hồi tuần trước.
Bac Duong. Ảnh: AP
Bac Duong. Ảnh: AP

Đối tượng bị bắt giữ là Bac Duong, 43 tuổi. Hai tên còn lại vẫn còn bỏ trốn là Jonathan Tieu và Hossein Nayeri.

Cả ba trốn chạy sau một vụ vượt ngục gây chấn động hôm 22-1. Chúng đã cắt các thanh thép, bò qua đường ống thoát nước, trèo lên mái nhà và tụt xuống 4 tầng nhà bằng ga giường rồi trốn thoát.

Hơn 12 giờ sau đó, giới chức nhà tù mới phát hiện vụ vượt ngục.

Theo BBC, Duong tới một tiệm sửa xe ở Santa Ana hôm 29-1 và tìm gặp người chị của chủ tiệm. Hắn nói với người phụ nữ này rằng hắn muốn đầu thú và cô này đã báo cảnh sát. Trong vòng vài phút sau, hàng chục cảnh sát tới và Duong đầu hàng vô điều kiện.

"Tôi cảm thấy như vậy tốt cho anh ấy. Anh ấy đã làm điều đúng đắn. Anh ấy sẽ không phải chạy trốn nữa” – Tri Nguyen , một người bạn của chủ tiệm nói với Los Angeles Times.

Trước khi vượt ngục, Duong bị giam giữ không quyền bảo lãnh từ tháng 12-2015 với tội danh âm mưu giết người, tấn công bằng vũ khí chết người… Tên này được cho là có dính líu tới một băng đảng người gốc Việt tại địa phương

Trong khi đó, Tieu là một thành viên của nhóm xã hội đen gốc Việt, thụ án tù từ tháng 10-2013 với số tiền bảo lãnh một triệu USD với các tội danh giết người, âm mưu giết người và nổ súng vào một nhà dân. Hossein Nayeri bị giam giữ không quyền bảo lãnh từ tháng 9-2014 vì bắt cóc, tra tấn, trộm cắp. Nayeri bị cáo buộc bắt cóc một chủ tiệm buôn cần sa ở bang California vào năm 2012, sau đó chở người này đến sa mạc vì cho rằng nạn nhân đã giấu tiền ở đó và cắt đứt dương vật của ông này. Tên này được so sánh với nhân vật phản diện Hannibal Lecter trong bộ phim kinh dị của Mỹ.

Jonathan Tieu (trái) và Hossein Nayeri vẫn đang chạy trốn. Ảnh: AP

Hôm 28-1, giới chức đã bắt giữ một nữ giáo viên tiếng Anh với cáo buộc trợ giúp nhóm tù nhân nói trên bỏ trốn.

Theo NLĐ/BBC