Cận cảnh Anh, Pháp cùng Mỹ khai hỏa "đánh hội đồng" Syria

VietTimes -- Ngày 14.04.2918, Liên minh quân sự Mỹ, Anh và Pháp bất ngờ tiến hành chiến dịch không kích vào nhiều mục tiêu ở Syria trong đó có một căn cứ quân sự thuộc Homs. Cuộc không kích được gọi là đòn trừng phạt của phương Tây với cái gọi là “cuộc tấn công” hóa học ở Douma, Đông Ghouta
Rạng sáng ngay 14.04.2018 Mỹ Anh, Pháp tấn công vào Syria. ảnh South Front
Rạng sáng ngay 14.04.2018 Mỹ Anh, Pháp tấn công vào Syria. ảnh South Front

Các máy bay chiến đấu của không quân hoàng gia Anh Tornado GR4 tiến hành các hoạt động chuẩn bị chiến đấu tại căn cứ không quân của Anh ở Norfolk đêm ngày 13, rạng ngày 14.04.2018, trước cuộc tấn công ném bom vào một căn cứ quân sự Syria ở Homs.

Bốn máy bay ném bom Tornado GR4 Anh được sử dụng trong sứ mệnh tấn công căn cứ quân sự tỉnh Homs, sử dụng tên lửa Storm Shadow khi Mỹ, Anh và Pháp tiến hành các cuộc không kích ở Syria.

Lực lượng không quân Hoàng gia Anh chuẩn bị cho không kích Syria - video truyền thông MasdarnNews

Các phi cơ chiến đấu Dassault Rafale của Pháp chuẩn bị các cuộc không kích vào Syria từ một tàu sân bay của Pháp trên biển Địa Trung Hải đêm ngày 14.04.2019, trước cuộc không kích nhằm vào Damascus.Ngoài ra, tàu tuần dương của Pháp cũng phóng tên lửa hành trình vào Syria đầu giờ ngày 14.04.2018.

Pháp bắn tên lửa và máy bay Rafael cất cánh tấn công Syria. video Masdar News
Phòng không Syria đánh trả các cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp. video  Masdar News
QA